Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:28 01/10/2020 (GMT+7)
Bạc Liêu, Cà Mau: Trung thu đến với trẻ em nghèo, khó khăn

Tất cả trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu, Cà Mau đều được tặng quà Trung thu.

Ngày 30.9, Sở Lao động Thương binh Xã hội Bạc Liêu đã tổ chức thăm, tặng quà các trẻ em nhân dịp Tết Trung thu.

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu, ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cùng bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Bạc Liêu, đã đến tận phòng thăm hỏi các trẻ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây.

Cùng trẻ em khuyết tật Bạc Liêu đón tết trung thu (ảnh Nhật Hồ)
Cùng trẻ em khuyết tật Bạc Liêu đón tết trung thu. Ảnh Nhật Hồ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu động viên các trẻ cố gắng học tập để sau này có điều kiện chăm lo cho bản thân.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Bạc Liêu cũng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, người lao động làm việc tại trung tâm.

Năm nay, Sở phối hợp với Tỉnh đoàn và các đơn vị, địa phương đến thăm, tổ chức tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Hơn 1.000 phần quà (trị giá mỗi phần từ 250.000 - 300.000 đồng) cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ em đang tham gia các câu lạc bộ “Ông bà cháu”, “Vì trẻ thơ”... trong tỉnh.

Tại Cà Mau hàng ngàn phần quà được lãnh đạo tỉnh, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng các em trong dịp này là sự khích lệ tinh thần to lớn đối với các em. Các hoạt động như: “Lung linh trăng rằm”, “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức sôi nổi giúp trẻ em nghèo gắn kết giao lưu, rèn luyện sự tự tin, có thêm động lực để tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.

Được biết, nhân dịp Tết Trung thu năm nay, tỉnh Cà Mau dành 521 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng, tặng các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ đang được nuôi dạy tại các trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Cà Mau.

https://laodong.vn/cong-doan/bac-lieu-ca-mau-trung-thu-den-voi-tre-em-ngheo-kho-khan-840629.ldo

NHẬT HỒ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: