Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:11 19/06/2024 (GMT+7)
Chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Phú Thọ - Thời gian qua, Công đoàn tỉnh Phú Thọ cùng các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp luôn quan tâm, chú trọng các hoạt động chăm sóc, xây dựng môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động
Đoàn viên, người lao động tham gia khám sức khỏe tại Ngày hội chăm sóc sức khỏe đoàn viên, NLĐ do LĐLĐ tỉnh và Sở Y tế phối hợp tổ chức. Ảnh: Mai Hoa

Thực hiện chương trình phối hợp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe CNVCLĐ giai đoạn 2020-2023, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Sở Y tế đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn, các đơn vị trực thuộc ngành y tế tổ chức trên 150 cuộc tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, chương trình hành động của Chính phủ, các quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 và văn bản liên quan đến chính sách, pháp luật lao động, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe... cho hơn 200.000 lượt cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Công tác tổ chức các hoạt động tư vấn và quản lý sức khỏe cho đoàn viên, NLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được quan tâm, thường xuyên tổ chức thực hiện với nhiều nội dung phù hợp, thiết thực. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh tích cực đồng hành với công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, NLĐ.

Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, NLĐ với tổng kinh phí 2,1 tỷ đồng. Tại ngày hội, đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh đã khám, tư vấn, hướng dẫn theo dõi, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh tật cho 2.850 đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Song song với hoạt động chăm sóc thiết thực, LĐLĐ tỉnh cũng chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn, nhất là CĐCS thường xuyên phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực thi chính sách, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ.

Thời gian qua, phong trào văn nghệ, thể thao trong CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động đa dạng, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, NLĐ rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần.

Mới đây, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi “Vũ điệu công nhân” năm 2024, với sự tham gia của trên 300 vũ công cùng đông đảo cổ động viên là đoàn viên, CNLĐ đến từ 17 CĐCS trực thuộc.

Việc duy trì, phát triển phong trào văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho NLĐ sau những giờ làm việc căng thẳng luôn được quan tâm. Mỗi sân chơi do công đoàn tổ chức không chỉ mang lại niềm vui cho đoàn viên, NLĐ mà còn góp phần rèn luyện sức khỏe, tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên, giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn, nhất là tại các đơn vị, doanh nghiệp có đông CNLĐ.

Ông Hà Đức Quảng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ - cho biết, thời gian tới LĐLĐ tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Y tế triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2024-2028; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe CNVCLĐ; tổ chức khám, tư vấn, đảm bảo CNVCLĐ được chăm sóc sức khỏe liên tục, lâu dài, đặc biệt là lực lượng CNLĐ đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nghề nghiệp, làm việc trong môi trường độc hại.

LĐLĐ tỉnh cũng chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên nắm tình hình ở cơ sở, phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả để đoàn viên, NLĐ có sức khỏe tốt; tạo động lực để đoàn viên thi đua lao động, sản xuất, công tác, đóng góp chung vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đưa hoạt động công đoàn tại cơ sở ngày càng phát triển vững mạnh.

https://laodong.vn/ldld-phu-tho/cham-lo-suc-khoe-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong-1354521.ldo

MAI HOA (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: