Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:09 23/09/2023 (GMT+7)
Chủ tịch Bạc Liêu đối thoại với hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ

Bạc Liêu – Ngày 22.9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đối thoại với hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp với chủ đề “Nâng cao quyền năng cho phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Chủ tịch Bạc Liêu đối thoại với hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ
Chủ tịch Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đối thoại với các cấp hội phụ nữ. Ảnh: Nhật Hồ

Trong đó, cán bộ Hội các địa phương cho rằng công tác đào tạo nghề hiện nay không đáp ứng nhu cầu của hội viên, phụ nữ; nông sản không có đầu ra, giá cả bấp bênh, kể cả các sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, theo các chị thì Đề án 938 "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ thực hiện chưa hiệu quả.

Bà Vũ Ngọc Hiền, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hồng Dân chia sẻ: Hiện nay đa số phụ nữ trong độ tuổi lao động đi làm ăn xa ở các tỉnh, thành phố. Vì vậy, số lao động ở địa phương chủ yếu là lớn tuổi, nên việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa kinh phí hàng năm đào tạo nghề ít, vì thế, số lớp mở không đáp ứng yêu cầu số lao động ở địa phương. Bà Hiều kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quan tâm để tạo điều kiện cho các cấp Hội đi học tập, tham quan các mô hình cũng như các Hợp tác xã thực hiện tốt các Đề án hỗ trợ, tạo việc làm cho lao động nông thôn, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Trước câu hỏi này, Chủ tịch Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chia sẻ với phụ nữ trong tỉnh. Ông nêu thực tế, tất cả các huyện, thị, thành tỉnh Bạc Liêu đều có cụm công nghiệp; tỉnh có hai khu công nghiệp nhưng doanh nghiệp đầu tư vào rất ít có một xí nghiệp may, một nhà máy bia nên thu hút lao động không nhiều.

Chia sẻ về việc làm của phụ nữ, một lần nữa Chủ tịch Bạc Liêu nêu lên hình ảnh trên 100.000 lao động có quê tại tỉnh Bạc Liêu mỗi khi Tết đến, lao động trở về quê mang theo vài triệu đồng ăn Tết. Qua Tết lại rời Bạc Liêu ra đi. Hình ảnh này khiến cho lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu rất đau lòng. Tỉnh Bạc Liêu ra sức kêu gọi đầu tư, tìm kiếm việc làm cho lao động nói chung, lao động là nữ nói riêng nhưng do điều kiện địa lý, điều kiện tự nhiên chưa thật sự hấp dẫn các nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư có sử dụng nhiều lao động.

Liên quan đến vốn đào tạo nghề cho phụ nữ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị ngay sau khi cuộc đối thoại kết thúc, các ngành có liên quan rà soát, kiểm tra lại, bố trí kịp thời, có hiệu quả để tạo việc làm cho lao động nông thôn.

https://laodong.vn/cong-doan/chu-tich-bac-lieu-doi-thoai-voi-hon-200-can-bo-hoi-vien-phu-nu-1245090.ldo

NHẬT HỒ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: