Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:43 24/02/2024 (GMT+7)
Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội động viên nữ đoàn viên mắc bệnh ung thư

Những nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang thuê trọ, mắc bệnh hiểm nghèo đã rất xúc động khi được Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trực tiếp đến thăm hỏi, trao hỗ trợ.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội động viên nữ đoàn viên mắc bệnh ung thư
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh trao quà, động viên chị Hoàng Kim Ngân. Ảnh: Ngọc Ánh

Ngày 23.2, ông Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nữ đoàn viên, người lao động khó khăn thuộc Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8.3.1910 - 8.3.2024) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại những nơi đến thăm, các cán bộ công đoàn cơ sở đã chia sẻ về hoàn cảnh của nữ đoàn viên.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh tặng quà chị Hà Thị Hồng Nam. Ảnh: Ngọc Ánh
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh tặng quà chị Hà Thị Hồng Nam. Ảnh: Ngọc Ánh

Theo đó, chị Hà Thị Hồng Nam, nhân viên phục vụ tuyến 26, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội, thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bản thân chị bị bệnh ung thư mới phẫu thuật, sức khỏe yếu. Chồng chị Nam cũng không may mắc bệnh ung thư không có khả năng làm việc, thường xuyên phải vào bệnh viện điều trị nên chi phí rất tốn kém. Chị Nam còn hai con nhỏ trong độ tuổi ăn học. Hàng ngày, chị Nam vừa đi làm và chăm chồng, nuôi con ăn học. Cả gia đình không có nhà để ở, phải thuê nhà với số tiền 1,2 triệu/tháng nên gia đình càng thêm khó khăn.

Chị Hoàng Kim Ngân, hiện đang làm phụ bếp tại Công ty TNHH Phát triển Du lịch Làng Nghi Tàm, bản thân mắc bệnh ung thư, đang ở nhà đi thuê. Chị Ngân vừa phải nỗ lực để chiến đấu với bệnh tật, vừa chăm chỉ làm việc để có thu nhập trang trải cho cuộc sống. Đặc biệt, chị Ngân còn nặng gánh - nuôi người em trai 50 tuổi bị mắc bệnh thần kinh, không có khả năng lao động.

Lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn, vất vả mà người lao động đang phải đối diện, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh động viên người lao động luôn giữ vững tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua khó khăn và mạnh mẽ để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục phấn đấu trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của tổ chức Công đoàn.

Dịp này, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh đã trao hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho các chị (mỗi suất gồm 3 triệu đồng tiền mặt và phần quà bằng hiện vật có giá trị 1 triệu đồng).

Ông Phạm Quang Thanh cũng đề nghị Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và các công đoàn cơ sở nơi người lao động đang làm việc tiếp tục quan tâm, động viên, kịp thời hỗ trợ để người lao động yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội, chị Hoàng Kim Ngân và Hà Thị Hồng Nam không giấu nổi niềm xúc động. Các chị bày tỏ lời cảm ơn và cho biết sự động viên của lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội và coi đây là nguồn động lực để họ vượt lên khó khăn, yên tâm công tác, lao động sản xuất và đóng góp nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như tổ chức Công đoàn.

Chị Nam chia sẻ: “Trong tôi luôn có một niềm tin, một sự an tâm bởi tôi biết khi khó khăn đều có tổ chức Công đoàn là điểm tựa, là chỗ dựa tin cậy”.

https://laodong.vn/ldld-tphn/chu-tich-lien-doan-lao-dong-tp-ha-noi-dong-vien-nu-doan-vien-mac-benh-ung-thu-1307295.ldo

NGỌC ÁNH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: