Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:19 30/11/2020 (GMT+7)
Công đoàn đem lại hạnh phúc cho 19 cặp đôi công nhân khó khăn

19 cặp đôi công nhân tại tỉnh Thái Nguyên, mỗi cặp một hoàn cảnh khác nhau, nhưng có một điểm chung ở chỗ: Mặc dù là vợ chồng đã lâu song chưa một lần được diện váy cô dâu, mặc veston lịch lãm bước vào hôn trường, dưới sự chứng kiến của gia đình, người thân, bạn bè…

Một cặp đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn sánh đôi trong ngày hạnh phúc do Công đoàn đem lại. Ảnh: Tô Thế

Một cặp đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn sánh đôi trong ngày hạnh phúc do Công đoàn đem lại. Ảnh: Tô Thế

Và, đêm 28.11 là một kỷ niệm đáng nhớ của cuộc đời công nhân nghèo của họ, khi LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên phối hợp Hội Nữ doanh nhân, Trung tâm ảnh viện áo cưới Việt Phượng và các đơn vị tài trợ tổ chức “Lễ cưới tập thể công nhân lao động năm 2020” cho 19 cặp đôi là đoàn viên, công nhân lao động (ĐV, CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Điều ước của nữ công nhân mồ côi thành hiện thực

Chị Nguyễn Thu Hà (quê Sơn La) - nhân viên Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - mồ côi cả cha lẫn mẹ, được người bác đưa về nuôi dạy từ năm 11 tuổi. Đi làm, chị Hà gặp và thương anh Hoàng Quốc Vinh. Họ đăng ký kết hôn đã 7 năm và có 2 con ngoan, nhưng giấc mơ một lần mặc váy cưới của chị Hà vẫn chưa có cơ hội thành hiện thực bởi gánh nặng cơm áo, gạo tiền…

Chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động, chị Hà cho biết: “Ban đầu, chúng tôi đến với nhau nhưng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Chúng tôi cũng đã thử chia tay nhưng tình yêu lớn quá, nên không thể chia tay và quyết tâm vượt qua tất cả để đến với nhau”.

Chị Hà và anh Vinh tự đi đăng ký kết hôn và về ở với nhau với hai đôi bàn tay trắng. Hành trang xây dựng hạnh phúc giá trị duy nhất đó là tình yêu. Tuy nhiên, anh chị vẫn ấp ủ mong muốn khi nào đủ kinh tế sẽ tổ chức một lễ cưới theo đúng nghi lễ, phong tục tập quán.

Rồi một trong những ước mơ của chị Hà cũng thành hiện thực. Chị Hà và anh Vinh cùng 18 cặp đôi khác được tổ chức Công đoàn (CĐ) phối hợp tổ chức đám cưới tập thể vào đêm 28.11. Chị Hà được mặc tấm váy cưới sau 7 năm mơ ước, với sự chứng kiến của bố mẹ chồng từ Hà Tĩnh ra và người bác từ Sơn La xuống.

“Thời gian thấm thoắt đã hơn 7 năm qua đi, hôm nay ước mơ của tôi đã thành hiện thực rồi. Chúng tôi đã được đứng tại đây trên sân khấu, nắm tay nhau trong trang phục cô dâu chú rể, cùng trao nhẫn cưới trước sự chứng kiến và chúc mừng của hai con, người thân trong gia đình, bạn bè, cán bộ CĐ. Thực sự tôi rất vui mừng và xúc động!” - chị Hà chia sẻ cảm xúc với toàn thể hội hôn.

Công đoàn là cầu nối hạnh phúc cho đoàn viên

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên - nói rằng: “Trong nền văn hóa Việt Nam từ xưa đến nay, việc dựng vợ gả chồng luôn là một việc thiêng liêng của đời người, đánh dấu bước khởi đầu cho sự gắn bó bền chặt về tình, về nghĩa. Một lễ cưới được diễn ra là thể hiện ước vọng của một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn bởi nhiều lời chúc tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng có may mắn và điều kiện để tổ chức một đám cưới đủ đầy, đặc biệt là đối với những anh chị em CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà, không có đủ điều kiện để tổ chức đám cưới trọn vẹn riêng cho mình.

Trước những nhu cầu thực tế đó của ĐV CĐ, với tinh thần sẻ chia cũng như thực hiện tốt chức năng của tổ chức CĐ là chăm lo cho người lao động, trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức lễ cưới tập thể CNLĐ với mong muốn chia sẻ những lo toan với CNLĐ trẻ. Lễ cưới không chỉ là cầu nối hạnh phúc cho những ĐV CĐ này mà còn động viên họ tiếp tục cố gắng vươn lên trong khó khăn, tiếp tục giữ lửa hạnh phúc trong gia đình”.

Tham gia lễ cưới tập thể, 19 cặp đôi đã được ban tổ chức hỗ trợ các dịch vụ như chụp ảnh cưới (tặng 1 tấm ảnh cưới cỡ lớn và tặng 1 đĩa ảnh chụp tại lễ cưới); hỗ trợ toàn bộ trang phục cưới, trang điểm, hoa cưới; tặng toàn bộ chi phí trong tiệc cưới nếp sống mới và mỗi cặp đôi được mời 10 người thân đến dự tiệc; tặng mỗi cặp đôi 1 chỉ vàng 9999 và một đêm nghỉ dưỡng tại khu du lịch Hồ Núi Cốc….

Ngoài quà của ban tổ chức và các nhà tài trợ, lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Cty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã tặng các cặp đôi - có vợ hoặc chồng là nhân viên công ty - mỗi đôi là 1 chỉ vàng 9999…

Đêm 28.11, tổ chức CĐ đã thực sự đem lại hạnh phúc cho 19 cặp đôi công nhân.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-dem-lai-hanh-phuc-cho-19-cap-doi-cong-nhan-kho-khan-858238.ldo

VIỆT LÂM - TÔ THẾ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: