Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:12 07/12/2019 (GMT+7)
CÔNG ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM: Tổ chức 6 chương trình “Tết Sum vầy” trên khắp cả nước

Công đoàn (CĐ) Dệt May Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức “Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, “Tết Sum vầy” năm nay do CĐ Dệt May Việt Nam và Tập đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp tổ chức có 6 chương trình diễn ra trên khắp cả nước. 

Để CNLĐ được thụ hưởng nhiều nhất

Cụ thể, 2 chương trình tại miền Bắc (Nam Định và Hưng Yên); 2 tại miền Trung (Đà Nẵng và Huế); 2 tại miền Nam (TP.Hồ Chí Minh). Đây đều là những địa điểm có đông công nhân lao động (CNLĐ) để số lượng CNLĐ được thụ hưởng nhiều nhất. Theo kế hoạch, các chương trình Tết Sum vầy sẽ được tổ chức từ ngày 16.12.2019 đến  ngày 11-12.1.2020.

Theo ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch CĐ Dệt May Việt Nam - không chỉ mở rộng về quy mô và địa bàn tổ chức, nội dung các chương trình Tết sum vầy năm nay sẽ có nhiều điểm mới và thiết thực hơn như: Phiên chợ CN với các gian hàng ưu đãi giảm từ 20-50% cho CNLĐ Dệt May với nhiều chủng loại: Quần áo, giày dép, các mặt hàng nhu yếu phẩm ngày Tết... 

Bên cạnh đó, phiên chợ CN còn có các cửa hàng đồng giá với quần áo, đồ dùng do chính CBCNVLĐ ngành Dệt May đóng góp, làm sạch và đóng gói cẩn thận như một món quà chia sẻ cùng các đồng nghiệp trong dịp Tết đến. Mỗi địa điểm tổ chức sẽ có ít nhất là 22 gian hàng; nhiều nhất là 43 gian hàng.

Ông Lê Nho Thướng chia sẻ thêm, CĐ Dệt May Việt Nam đã có văn bản đề nghị lãnh đạo các Cty tạo điều kiện cho NLĐ có ít nhất 1 ngày nghỉ để tham dự các phiên chợ. 

“Tổ chức Tết Sum vầy, trong đó có Phiên chợ CN là một hoạt động thiết thực của CĐ chăm lo đến NLĐ trong ngành Dệt May. Trước bối cảnh tình hình mới, nhất là sắp tới có sự xuất hiện các tổ chức đại diện cho NLĐ khác, việc quan tâm chăm lo tốt cho NLĐ luôn được CĐ Dệt May chú trọng để NLĐ yên tâm, tin tưởng vào tổ chức CĐ nói chung và CĐ Dệt May nói riêng trong bảo vệ quyền lợi và chăm lo tốt hơn lợi ích cho đoàn viên, NLĐ” - ông Lê Nho Thướng nói.

Hỗ trợ CNLĐ đặc biệt khó khăn

CĐ Dệt May, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và nhà tài trợ Tập đoàn VinGroup sẽ có những phần quà Tết hỗ trợ CNLĐ Dệt May có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. CĐ Dệt May Việt Nam cũng hỗ trợ các đơn vị xe đưa CN về quê ăn Tết để đảm bảo không có CNLĐ nào là không có Tết. 

Ngoài ra, các chương trình Tết Sum vầy sẽ có hoạt động văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, các cuộc thi, trò chơi dân gian... giúp NLĐ hiểu và cảm nhận thêm về ngày Tết truyền thống cũng như thêm gắn bó với ngành, với doanh nghiệp và tổ chức CĐ. 

Kế hoạch Tết Sum vầy 2020 của CĐ Dệt May Việt Nam nhận được sự ủng hộ và nhất trí cao của các CĐCS. Các Chủ tịch CĐCS đều cho rằng chương trình là dịp tốt để CĐ các cấp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, đặc biệt trước dịp Tết lớn nhất trong năm 2020.  

https://laodong.vn/cong-doan/to-chuc-6-chuong-trinh-tet-sum-vay-tren-khap-ca-nuoc-770797.ldo

QUẾ CHI (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: