Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:05 30/11/2020 (GMT+7)
Công đoàn Khu Kinh tế Trà Vinh: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho công nhân

Để công nhân lao động (CNLĐ) hiểu, nắm rõ các quy định về an toàn giao thông (ATGT), Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với Công an thành phố Trà Vinh vừa tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Công ty CP cắt may Hoa Sen và Công ty TNHH PCT Việt Nam với trên 300 công nhân tham dự. Qua những buổi tuyên truyền, CNLĐ có thêm kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng thói quen tốt khi tham gia giao thông…

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Công ty CP cắt may Hoa Sen

Tại Công ty CP cắt may Hoa Sen, tranh thủ thời gian sau ca làm việc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã tham mưu cùng Ban Giám đốc công ty tổ chức buổi tuyên truyền đến CNLĐ. Mặc dù trời nắng nóng, ai cũng mệt mỏi sau thời gian làm việc nhưng CNLĐ trong các phân xưởng tham dự đầy đủ và chăm chú lắng nghe báo cáo viên trình bày một số vấn đề nổi bật về ATGT, được hướng dẫn khi tham gia giao thông phải tự giác nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT; các quy định của pháp luật đối với người điều khiển và phương tiện khi tham gia giao thông, quy định xử phạt hành chính đối với một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ là xe mô tô, xe gắn máy; hướng dẫn cách nhận biết và ý nghĩa của các loại biển báo hiệu giao thông…

Chị Nguyễn Thị Kim Quyên, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH PCT Việt Nam cho biết: Với đặc thù của CNLĐ là thường xuyên đi làm lúc sáng sớm, ra về khi tối muộn nhưng không vì thế mà tai nạn giao thông không rình rập, đe dọa. Khu Công nghiệp vốn rất nhiều phương tiện tải trọng nặng như xe conterner, xe ben, xe rơ – móc… trong khi lượng CNLĐ lúc tăng ca hay vào ca thường rất đông nên nguy cơ tai nạn giao thông là có thật. Qua những buổi tuyên truyền như thế này giúp cho CNLĐ củng cố kiến thức để nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật khi lưu thông trên đường; đồng thời tự nhắc nhở bản thân phải hết sức cẩn thận, chạy đúng tốc độ, chú ý quan sát để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, tránh gây tai nạn giao thông cho người khác.

Chị Hiếu, một công nhân Công ty CP cắt may Hoa Sen chia sẻ: Hiện nay trong Khu Công nghiệp thường hay xảy ra một số vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng mà người gây tai nạn chính là CNLĐ uống rượu, bia mất kiểm soát an toàn khi tham gia lưu thông trên đường. Vì vậy, lực lượng cảnh sát giao thông ngoài nhiệm vụ đứng chốt cần tích cực kiểm tra nồng độ cồn, xử phạt hành chính để hạn chế tình trạng người đi đường có rượu, bia vẫn tham gia giao thông.

Đồng chí Nguyễn Tấn Thảo, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Trà Vinh cho biết, theo thống kê, phần lớn các vụ tai nạn xảy ra là do người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Vì vậy, nâng cao ý thức của CNLĐ là việc làm cần thiết nhằm phòng tránh, hạn chế tai nạn đến mức thấp nhất, giữ hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và cho cả xã hội. TNGT không chỉ gây thiệt hại về của cải, tài sản mà còn ảnh hưởng nặng nề về tinh thần. Để bảo đảm ATGT, mỗi CNLĐ cần phải cẩn thận, từ tốn, bình tĩnh khi tham gia giao thông, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, không vi phạm trật tự ATGT nhằm bảo vệ an toàn cho chính mình và mọi người”.

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: