Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 03:56 27/06/2022 (GMT+7)
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức

Mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường nhưng ngành du lịch vẫn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức mới. 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch đã nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) vượt qua mọi khó khăn, từng bước đi sâu vào các nội dung thiết thực.

Theo đánh giá của Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2022, dịch Covid-19 về cơ bản được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường. Bên cạnh đó, sự kiện SEA Games 31 được tổ chức thành công tại Việt Nam vừa qua đã góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch sôi động hơn, tạo cú hích cho sự phục hồi của nền kinh tế khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trong 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực, khó khăn vơi bớt do thị trường du lịch đã mở cửa trở lại, dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên xung đột trên thế giới cũng tiếp tục ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng dịch vụ trên Thế giới, do vậy chỉ chủ yếu phát triển thị trường du lịch nội địa và một số nước châu Á đã mở cửa.

Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức
Ngành du lịch Hà Nội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức

Trước tình hình đó, Công đoàn Tổng công ty đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty và mục tiêu đã đề ra; tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng Công ty, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng hành cùng NLĐ vượt qua mọi khó khăn, thử thách; từng bước đi sâu vào nội dung, phát động phong trào thi đua ngày càng thiết thực, tích cực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của NLĐ, đảm bảo cho NLĐ thu nhập ổn định, hoàn thành vượt mức mục tiêu sản xuất kinh doanh đề ra, xây dựng du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô và đất nước.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động Công đoàn và Phong trào công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) Tổng công ty đã bám sát chương trình, kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty, hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, nổi bật trên một số nội dung: Duy trì tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, nâng cao chất lượng tổ chức Hội nghị NLĐ. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động NLĐ tích cực tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn I. Các cấp công đoàn tổ chức hoạt động Tháng Công nhân và hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của NLĐ.

Bà Vương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết, ngay từ đầu năm, sau lễ phát động thi đua trong CNVCLĐ Tổng Công ty, Công đoàn đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) kết hợp với chính quyền tổ chức phát động thi đua bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực với mục đích kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.

Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch quan tâm đời sống của NLĐ

Ban Chấp hành Công đoàn cùng với Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty cũng xây dựng Nghị quyết liên tịch về việc tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022; chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị NLĐ theo đúng các nội dung của Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ và thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể”.

Tính đến nay có 13/15 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ thông qua Nội quy lao động, ký kết lại Thoả ước lao động tập thể và bàn các biện pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2022. Các doanh nghiệp có từ 51% vốn nhà nước trở lên duy trì bầu Ban Thanh tra nhân dân theo quy định.

Công đoàn Tổng Công ty đã triển khai văn bản hướng dẫn thực hiện tháng hành động an toàn vệ sinh lao động tới các CĐCS, vận động NLĐ các đơn vị tham gia các phong trào “Xây dựng Du lịch Hà Nội vì môi trường xanh, vì an toàn NLĐ”, phong trào “Đơn vị xanh, nhân viên thân thiện”,… để hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2022.

Thực hiện chủ đề hoạt động năm “Chăm lo việc làm, đời sống cho NLĐ, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII của Tổng LĐLĐ Việt Nam”, nhằm chia sẻ và động viên NLĐ khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, Công đoàn Tổng công ty đã trao 250 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng gồm quà bằng tiền và hiện vật nhân dịp Tết.

Công đoàn Tổng Công ty đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn quan tâm đến tình hình tiền lương, tiền thưởng, nắm bắt tư tưởng của NLĐ trong dịp Tết. Toàn bộ NLĐ các đơn vị thuộc Tổng Công ty bị ảnh hương bởi dịch Covid-19 đều nhận được tiền hỗ trợ 300 nghìn đồng/người theo kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28/10/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 100% CNVCLĐ đều được trả lương, thưởng.

Về hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ, thực hiện kế hoạch chào mừng Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 như “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc”, “Gia đình công nhân lao động tiêu biểu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” trong nữ CNVCLĐ Tổng công ty.

Sau kỳ nghỉ Tết, dù tình hình bệnh dịch còn nhiều phức tạp, dịch Covid-19 bùng lên tại nhiều nơi trong cả nước, trong đó có Thủ đô Hà Nội, tuy nhiên, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, NLĐ của Tổng Công ty đã tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19; 100% các đơn vị trong Tổng Công ty trở lại làm việc với tinh thần lạc quan về khởi đầu trong năm mới, vận động CNVCLĐ chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép “vừa chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế” nghiêm túc, hiệu quả.

Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm, động viên NLĐ: tổ chức tiệc sinh nhật theo tháng cho CNVCLĐ, khen thưởng nhân viên tiêu biểu, xuất sắc theo từng tháng, quí, năm. Các CĐCS tổ chức thăm hỏi, trợ cấp những trường hợp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các đơn vị đã quan tâm chi tiền nghỉ dưỡng sức hàng năm cho cán bộ nhân viên với số tiền từ 3-6 triệu đồng/1 người. Rất nhiều đơn vị đã tổ chức được các đợt tham quan, nghỉ dưỡng sức cho đoàn viên, NLĐ, thúc đẩy tinh thần NLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

https://laodongthudo.vn/cung-nguoi-lao-dong-vuot-qua-kho-khan-thach-thuc-142222.html

BẢO THOA (BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: