Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:32 16/05/2024 (GMT+7)
Công đoàn Trảng Bom thăm hỏi công nhân cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Đồng Nai - Ngày 16.5, lãnh đạo LĐLĐ huyện Trảng Bom đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH De Chang Việt Nam (Khu Công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công nhân nhập viện cấp cứu vào tối 15.5, nghi ngộ độc thực phẩm.

Công đoàn Trảng Bom thăm hỏi công nhân cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm
Bà Trần Thị Hồng Thảo - Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom thăm hỏi công nhân cấp cứu tại Trung tâm Y tế Trảng Bom. Ảnh: HAC

Thăm hỏi công nhân, lãnh đạo LĐLĐ huyện Trảng Bom cũng đề nghị công đoàn cơ sở quan tâm đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong thời gian điều trị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, Công ty TNHH De Chang Việt Nam có khoảng 1.500 công nhân, công ty có 2 xưởng, một xưởng sản xuất máy hút bụi, một xưởng sản xuất sắt thép.

Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc, cung cấp suất ăn từ bên ngoài vào công ty.

Khoảng 19h ngày 15.5, có 91 ca nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom với triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, một số người có sốt; đến nay, tình hình các bệnh nhân ổn định, không có ca chuyển lên tuyến trên.

Qua điều tra, công nhân ăn bữa trưa lúc 11h đến 12h15 ngày 15.5, gồm các món thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa ăn chiều tăng ca ăn từ 16h15 đến 18h, món ăn là mì Quảng gà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công đoàn huyện Trảng Bom đã có mặt kịp thời tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom để nắm tình hình, động viên thăm hỏi người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-trang-bom-tham-hoi-cong-nhan-cap-cuu-nghi-ngo-doc-thuc-pham-1340656.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: