Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 03:10 26/02/2024 (GMT+7)
Công đoàn vào cuộc, hơn 300 công nhân ngừng việc tại Nghệ An đi làm trở lại

Sau khi tổ chức công đoàn vào cuộc làm trung gian hòa giải, hôm nay (26.2), hơn 300 công nhân ngừng việc tại Nghệ An đã đi làm trở lại.

Công đoàn vào cuộc, hơn 300 công nhân ngừng việc tại Nghệ An đi làm trở lại
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Thanh Chương (Nghệ An) trao đổi với công nhân Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina sau vụ ngừng việc tập thể. Ảnh: Vân Nam

Sáng 26.2, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Lê Thiết Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Chương cho biết, vụ ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina đã được giải quyết.

“Sáng nay, đoàn công tác LĐLĐ huyện Thanh Chương đã đến công ty nắm bắt tình hình lao động và tâm tư nguyện vọng của công nhân. Trong buổi sáng đã có 315/320 công nhân đi làm, còn 5 công nhân nghỉ do có việc gia đình. Công ty cũng đã thanh toán đủ số lương tháng 1.2024 cho công nhân” – ông Lê Thiết Hùng nói.

Đại diện LĐLĐ huyện Thanh Chương và lãnh đạo Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina kiểm tra tình hình sản xuất vào sáng 26.2. Ảnh: Vân Nam
Đại diện LĐLĐ huyện Thanh Chương và lãnh đạo Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina kiểm tra tình hình sản xuất vào sáng 26.2. Ảnh: Vân Nam

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina đã có thông báo, thay đổi, bổ sung một số chế độ chính sách cho công nhân.

Ngoài tiền lương và tiền làm thêm giờ theo quy định, Công ty còn có các chế độ phụ cấp như phụ cấp xăng xe 15 nghìn đồng/ngày, phụ cấp chuyên cần 300 nghìn đồng/tháng, thưởng tuân thủ nội quy 300 nghìn đồng/tháng (dành cho công nhân không vi phạm nội quy), phụ cấp thâm niên, phụ cấp nuôi con nhỏ… Chế độ nghỉ phép năm được Công ty bố trí theo kế hoạch sản xuất.

Như Lao Động đã thông tin, vào chiều 22.2, hơn 300 công nhân Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina đồng loạt ngừng việc để yêu cầu thanh toán nốt phần tiền lương còn lại (trước Tết đã ứng 3 triệu đồng/người) và một số yêu cầu về tiền lương, phụ cấp, chế độ nghỉ phép.

Sau khi nắm bắt được sự việc, LĐLĐ huyện Thanh Chương đã phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cấp uỷ, chính quyền các tổ chức chính trị - xã hội xã Thanh Khê để giải quyết.

Với sự vào cuộc kịp thời, tích cực của tổ chức công đoàn và chính quyền địa phương, hai bên đã tìm thấy tiếng nói chung và vụ việc được giải quyết nhanh chóng.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã chia sẻ: “Trân trọng ghi nhận sự vào cuộc của Công đoàn các cấp, nhất là Công đoàn huyện Thanh Chương. Tôi mong rằng, nhà máy phát triển bền vững, công nhân có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập để có cuộc sống ngày càng tốt hơn”.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-vao-cuoc-hon-300-cong-nhan-ngung-viec-tai-nghe-an-di-lam-tro-lai-1308264.ldo

QUANG ĐẠI (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: