Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 05:22 26/02/2024 (GMT+7)
Công nhân lao động vui mừng vì có việc làm, thu nhập ổn định

Ninh Bình - Những tháng đầu năm 2024, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã ký được các đơn hàng mới, hoạt động sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp đã trở lại bình thường và tạo được việc làm ổn định cho công nhân lao động (CNLĐ).

Công nhân lao động vui mừng vì có việc làm, thu nhập ổn định
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình kiểm tra hoạt động sản xuất đầu năm tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Nguyễn Trường

Mừng vì có việc làm ổn định

Chị Quách Thị Thu Dung - người có 5 năm gắn bó và làm công nhân tại Công ty TNHH ESMO Vina chia sẻ, năm 2023, do gặp khó khăn về đơn hàng, công ty thường xuyên phải cắt giảm giờ làm đối với người lao động, không hề có tăng ca. Những tháng đầu năm 2024, công ty đã ký được nhiều đơn hàng mới và đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động.

Người làm động làm hồ sơ, thủ tục đăng ký để được giới thiệu việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Nguyễn Trường
Người làm động làm hồ sơ, thủ tục đăng ký để được giới thiệu việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Nguyễn Trường

"Công ty đang duy trì việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng, đây là niềm vui lớn đối với người lao động chúng tôi" - chị Dung chia sẻ.

Anh Mai Văn Thiêm (quê Thanh Hóa), hiện làm công nhân tại Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Tam Điệp, Ninh Bình) chia sẻ, năm 2023, có thời điểm công ty phải cắt giảm lao động và cho CNLĐ nghỉ luân phiên vì không có việc; thu nhập bình quân của người lao động đang từ 7 - 8 triệu đồng/người/tháng giảm xuống còn 4 - 4,5 triệu đồng/người/tháng.

"Sang năm 2024, công ty đã bố trí được việc làm ổn định cho gần 8.000 CNLĐ với mức lương bình quân hơn 7 triệu đồng/người/tháng. Hiện công ty chỉ nghỉ ngày chủ nhật", anh Thiêm nói.

Nhiều doanh nghiệp tuyển thêm hàng nghìn lao động

Công ty TNHH Vienergy (thuộc Khu công nghiệp Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình) là doanh nghiệp chuyên sản xuất giày thể thao. Công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 2.000 lao động phổ thông với mức lương từ 6 -13 triệu đồng/tháng.

Chị Vũ Thị Hải Yến - Chủ tịch CĐCS công ty - cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, hoạt động sản xuất của công ty đã đi vào ổn định. Công ty cũng đã ký được một số đơn hàng mới nên tuyển thêm khoảng 2.000 công nhân để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Ngoài mức lương hấp dẫn, công ty cũng đưa ra các chế độ đãi ngộ khác để thu hút người lao động.

Tương tự, tại Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam, chị Đinh Thị Thanh Tâm - Chủ tịch CĐCS Công ty - cho biết, công ty đang thông báo tuyển dụng thêm trên 300 lao động phổ thông.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình kiểm tra hoạt động sản xuất tại một số đoan vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Nguyễn Trường
Đại diện lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình kiểm tra hoạt động sản xuất tại một số đoan vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Nguyễn Trường

"Việc tuyển bổ sung thêm lao động một phần là vì công ty đã ký được các đơn hàng mới, một phần là để bù đắp lại số lượng công nhân mà công ty đã cắt giảm trong năm 2023" - chị Tâm cho hay.

Theo đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, những tháng đầu năm 2024, tình hình việc làm tại các đơn vị, doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tương đối ổn định. Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong những tháng đầu năm 2024 tăng so với thời điểm cuối năm 2023. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia vào sàn giao dịch việc làm là trên 10.000 lao động. Trong đó, có 314 vị trí việc làm dành cho trình độ từ trung cấp trở lên; gần 400 lao động trình độ sơ cấp và gần 10.000 lao động phổ thông.

Để thu hút lao động, các doanh nghiệp không chỉ thông báo tuyển dụng, mô tả công việc cụ thể cho từng vị trí, việc làm mà còn đưa ra mức lương hấp dẫn, các chế độ, chính sách ưu đãi.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-nhan-lao-dong-vui-mung-vi-co-viec-lam-thu-nhap-on-dinh-1308277.ldo

NGUYỄN TRƯỜNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: