Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:20 22/05/2022 (GMT+7)
Đa dạng hoạt động chăm lo người lao động trong Tháng Công nhân

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng công nhân năm” 2022, từ đầu tháng 5.2022, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức 8 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 2.000 đoàn viên, công nhân lao động về công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, An toàn vệ sinh lao động, kiến thức xã hội…

Đa dạng hoạt động chăm lo người lao động trong Tháng Công nhân
Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức giải thể thao tạo sân chơi cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: CĐTN

Cũng nhân dịp này, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cũng đã trao tặng những phần quà là mũ bảo hiểm, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ…. tới các đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sau các buổi tuyên truyền, đoàn viên, người lao động đã nắm vững kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, lái xe an toàn, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm và chú ý quan sát khi qua đường, các kỹ năng làm việc, giảm thiểu rủi ro và tai nạn lao động, cập nhật tin tức xã hội… 

Ông Dương Văn Thái - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết, tại các CĐCS trực thuộc nhiều hoạt động tiêu biểu cũng đã được tổ chức, thu hút sự tham gia đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động. 

Tại CĐCS Công ty TNHH Sr tech đã tổ chức ngày hội thể thao - chương trình thu hút được trên 1.000 NLĐ đến tham dự với nhiều nội dung sôi nổi như: thi đá bóng, kéo co, nhảy bao bố, bước chân đoàn kết, thi văn nghệ, thi trình diễn áo dài…. Ngày hội là sân chơi lý thú, bổ ích, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cho người lao động sau những giờ làm việc vất vả.

CĐCS Công ty TNHH Rftech Thái Nguyên đã phối hợp với Ban lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Hội nghị với sự tham gia của 140 đại biểu đại diện cho các phòng ban, phân xưởng trong toàn công ty. Thông qua Hội nghị, các vấn đề sản xuất kinh doanh, những thắc mắc kiến nghị của đoàn viên, người lao động đã được giải đáp một cách thoả đáng, kịp thời.

“Các hoạt động công đoàn tại cơ sở đã khẳng định được vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn, góp phần quan trọng vào việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định trong doanh nghiệp, người lao động yên tâm sản xuất” - ông Thái cho hay.

Tiếp tục các hoạt động trong “Tháng công nhân” Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục chỉ đạo CĐCS phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức các chương trình phúc lợi, hoạt động thiết thực chăm lo, thăm hỏi, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao cho công nhân lao động.

https://laodong.vn/ldld-thai-nguyen/da-dang-hoat-dong-cham-lo-nguoi-lao-dong-trong-thang-cong-nhan-1047580.ldo

PHẠM HUYỀN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: