Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:29 02/08/2020 (GMT+7)
Đắk Nông: Tổng kết hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 31.7, LĐLĐ tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

LĐLĐ tỉnh trao trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” cho cán bộ tiêu biểu.

LĐLĐ tỉnh trao trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” cho cán bộ tiêu biểu.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chủ động xây dựng chương trình công tác trọng tâm, chỉ đạo các cấp CĐ quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên, NLĐ, đặc biệt, LĐLĐ tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp CĐ tuyên truyền cho CNVCLĐ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra. Đồng thời, khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, qua khảo sát, đã tổ chức trao 28 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 14 triệu đồng.

Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ luôn được các cấp CĐ quan tâm. LĐLĐ tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn công tác của Trung ương trao 399 suất quà cho cán bộ, công nhân, viên chức có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020, trị giá 460 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, ốm đau trên 1.000 lượt người, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng;  phân bổ kinh phí hỗ trợ xây mới 26 căn nhà từ Chương trình “MẤCĐ” với tổng số tiền 1,3 tỉ đồng.

Công tác xây dựng đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh, được các cấp CĐ quan tâm, 6 tháng đầu năm, các cấp CĐ đã giới thiệu, kết nạp 151 đoàn viên ưu tú vào Đảng, kết nạp mới 277 đoàn viên CĐ.

Hội nghị cũng đã thảo luận, đánh giá các chỉ tiêu đạt được trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 18 cán bộ có nhiều đóng góp trong việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. 

https://laodong.vn/cong-doan/dak-nong-tong-ket-hoat-dong-cd-6-thang-dau-nam-2020-824076.ldo

QUANG HÙNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: