Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:13 21/02/2024 (GMT+7)
Đầu năm, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh cần hơn 17.000 lao động song vẫn khó tuyển dụng

Do nhu cầu đẩy mạnh sản xuất nên ngay từ đầu năm 2024, hàng chục doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng hơn 17.000 lao động làm việc tại Hà Tĩnh.

Đầu năm, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh cần hơn 17.000 lao động song vẫn khó tuyển dụng
Nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động tại Hà Tĩnh, trong đó có lĩnh vực dệt may. Ảnh: Trần Tuấn

Ngày 20.2, theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, kết quả khảo sát của đơn vị này cho thấy, trong quý I/2024, có hơn 47 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh có nhu cầu tuyển dụng hơn 17.000 lao động làm việc tại Hà Tĩnh.

Trong đó, nhu cầu tuyển dụng chủ yếu là lao động phổ thông (chiếm 70%), làm việc trong các ngành nghề chủ yếu là lắp ráp linh kiện điện tử, dệt may, lái xe, lái máy.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh - cho hay, đầu năm 2024, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Hà Tĩnh cao hơn, có dấu hiệu khởi sắc hơn so với những năm trước.

Tuy nhiên, theo bà Hương, việc tuyển dụng nhiều khi vẫn khó được đáp ứng bởi mức lương tại Hà Tĩnh vẫn thấp hơn so với nhiều doanh nghiệp ở miền Nam.

Ngoài ra, nhiều lao động đã quen làm việc ở miền Nam, có gia đình đã sinh sống, học hành ở miền Nam nên sau Tết, họ vẫn tiếp tục trở lại miền Nam làm việc.

“Lương ở miền Nam thì cao hơn nhưng mức chi tiêu cũng cao nên so với làm việc ở Hà Tĩnh mà chi phí sinh hoạt, chi tiêu thấp hơn thì cũng như nhau. Vấn đề đó là quyền lựa chọn của người lao động khi đã thành thói quen thích vào Nam hơn” - bà Hương chia sẻ.

Bà Hương cho biết, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp và kết nối cung - cầu, ngay trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tổ chức 12 phiên, sàn giao dịch việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại trung tâm và các địa phương trên địa bàn tỉnh, thu hút gần 2.000 lao động tham gia.

Hiện nay, trung tâm đang tiếp tục tăng cường tổ chức phiên, sàn giao dịch việc làm trực tiếp, trực tuyến kết nối cung - cầu lao động. Đồng thời, tiếp tục khảo sát, thu thập, xây dựng cơ sở dữ liệu của người lao động cần việc làm để tiến hành hoạt động kết nối với doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/dau-nam-doanh-nghiep-o-ha-tinh-can-hon-17000-lao-dong-song-van-kho-tuyen-dung-1306043.ldo

TRẦN TUẤN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: