Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:58 23/04/2024 (GMT+7)
Để người lao động Quảng Ninh được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất

Để người lao động yên tâm làm việc và gắn bó với doanh nghiệp, thời gian qua, công tác chăm lo sức khỏe cho người lao động (NLĐ) luôn được các cấp công đoàn trong tỉnh Quảng Ninh phối hợp với ngành y tế đặc biệt chú trọng.

Để người lao động Quảng Ninh được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất
Lực lượng y tế tỉnh Quảng Ninh khám sức khỏe cho công nhân, người lao động địa bàn TP Hạ Long. Ảnh: Cổng TTĐT Hạ Long

Được sự quan tâm của LĐLĐ TP Hạ Long, hàng năm, chị Nguyễn Thị Cúc - Ban Quản lý Khu công nghiệp Cái Lân đều được tham gia mô hình “Sức khỏe của bạn”.

“Tham gia mô hình “Sức khỏe của bạn” là một sự may mắn đối với bản thân và gia đình tôi. Chúng tôi được các bác sĩ siêu âm, xét nghiệm, tư vấn, thông tin những phương pháp nâng cao sức khỏe để đảm bảo công tác.

Thông tin của những lần khám trước đều được lưu cập nhật vào hệ thống, nên tiền sử bệnh và thủ tục nhanh gọn” - chị Cúc cho biết.

gfdgdfg
Từ tháng 3 đến tháng 4.2024, LĐLĐ Hạ Long phối hợp với Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Quảng Ninh khám cho NLĐ các đơn vị trên địa bàn. Ảnh: LĐLĐ Hạ Long

Mô hình "Sức khỏe của bạn" do LĐLĐ và Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp tổ chức trong các đơn vị, doanh nghiệp thời gian qua.

Giai đoạn 2019-2023, hai cơ quan đã thống nhất xây dựng chương trình phối hợp nhằm chăm lo cho sức khỏe NLĐ với các nội dung trọng tâm: Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CNVCLĐ và nhân dân; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ.

Theo chương trình phối hợp, hai cơ quan đã đẩy mạnh tuyên truyền nội dung các chủ trương, chính sách về pháp luật lao động, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ; nâng cao nhận thức đối với công tác đảm bảo môi trường lao động, các biện pháp ATVSLĐ, phòng chống các yếu tố nguy cơ và yếu tố có hại, áp dụng hiệu quả mô hình phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phổ biến tại các cơ sở lao động.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền gắn với ứng dụng CNTT để truyền thông về chăm sóc sức khỏe nói chung, chăm sóc sức khỏe sinh sản nói riêng cho nữ CNVCLĐ, như website sức khỏe, tư vấn trực tuyến, tin nhắn điện thoại (SMS, Internet), mạng xã hội…

Hai ngành đã tổ chức 13 cuộc tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 2.230 CNLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp có đông CNLĐ, đặc biệt là lao động nữ, với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị phối hợp cử đoàn cán bộ, y, bác sĩ có chuyên môn cao đến các đơn vị, doanh nghiệp để phối hợp tuyên truyền và khám sức khỏe cho CNVCLĐ. Tiêu biểu là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh và một số trung tâm y tế cấp huyện. Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Quảng Ninh phối hợp xét nghiệm, siêu âm, tầm soát ung thư miễn phí hoặc với giá ưu đãi cho nhiều CBCNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - cho biết: “Thời gian tới, với sự phát triển của hệ thống y tế tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi sẽ tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe. Đồng thời phối hợp với các cơ sở đơn vị triển khai khám chữa bệnh lưu động miễn phí cũng như sử dụng kinh phí phù hợp cho việc hỗ trợ thăm khám, hướng dẫn người lao động về vệ sinh an toàn thực phẩm - an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Giúp đào tạo nhân lực hỗ trợ cho công tác y tế tại các khu công nghiệp, tại các cơ sở, đơn vị để làm sao những người phụ trách về y tế có thể hỗ trợ hàng ngày cho người lao động. Tất cả để người lao động được hưởng thụ dịch vụ y tế tốt nhất”.

https://laodong.vn/cong-doan/de-nguoi-lao-dong-quang-ninh-duoc-huong-dich-vu-y-te-tot-nhat-1330785.ldo

ĐOÀN HƯNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: