Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:12 21/06/2024 (GMT+7)
Điểm sáng mô hình kiốt phúc lợi đoàn viên tại Hải Phòng

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động LĐLĐ TP Hải Phòng vừa ký kết với Công ty TNHH Thương mại Thiên Thanh Việt Nam về thực hiện mô hình thí điểm “Kiốt cung cấp hàng phúc lợi cho đoàn viên” năm 2024. Đây là năm thứ 2 LĐLĐ thành phố triển khai kiốt phúc lợi đoàn viên, mang lại lợi ích cho hàng vạn lao động.

Điểm sáng mô hình kiốt phúc lợi đoàn viên tại Hải Phòng
Chương trình ký kết thực hiện mô hình kiốt phúc lợi đoàn viên năm 2024 của LĐLĐ TP Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Khôi

Mô hình sáng tạo

Mô hình kiốt phúc lợi đoàn viên được LĐLĐ TP Hải Phòng triển khai từ đầu năm 2023 - là điểm mới trong hoạt động phúc lợi đoàn viên của các cấp Công đoàn thành phố.

7 kiốt được đặt tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, bày bán hàng nghìn mặt hàng nhu yếu phẩm chất lượng, giá ưu đãi giảm từ 3 - 15%… Đến nay, nhiều kiốt vẫn hoạt động hiệu quả, là địa chỉ tin cậy của đoàn viên, người lao động.

Cùng với duy trì hoạt động kiốt phúc lợi, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác với các đơn vị đã ký kết cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho CNLĐ trên địa bàn, CNVCLĐ được hỗ trợ mua các sản phẩm chất lượng với giá thấp hơn so với thị trường từ 5-20%. Cùng với đó, ký kết chương trình phối hợp với các nhà cung cấp giới thiệu một số mặt hàng ưu đãi cho đoàn viên, CNVCLĐ như xe máy điện, điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng của Công ty TNHH Vĩnh Khang, Công ty Phát triển năng lượng Sơn Hà... (qua thống kê có gần 1.000 CNVCLĐ đăng ký mua sản phẩm).

LĐLĐ TP Hải Phòng cũng phát động 10 doanh nghiệp hưởng ứng “Tháng bán hàng giảm giá cho người lao động” tại các kiốt, các doanh nghiệp đưa các sản phẩm giảm giá thêm từ 2 - 5% nâng tỉ lệ giảm lên đến 20 - 25% tùy theo mặt hàng trên địa bàn thành phố thu hút trên 25.000 CNLĐ đến mua hàng.

Các hoạt động chăm lo Tết cho CNVCLĐ và Tháng Công nhân trong năm 2023 đã hỗ trợ hơn 85.000 lượt NLĐ được hưởng lợi ích từ các chương trình phúc lợi công đoàn với tổng số tiền trên 8 tỉ đồng.

Chú trọng chất lượng sản phẩm phúc lợi đoàn viên

Phát huy hiệu quả đạt được, ngày 19.6, Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động (LĐLĐ TP Hải Phòng) ký kết với Công ty TNHH Thương mại Thiên Thanh Việt Nam về thực hiện mô hình thí điểm “Kiốt cung cấp hàng phúc lợi cho đoàn viên” năm 2024.

Theo thỏa thuận, Công ty TNHH Thương mại Thiên Thanh Việt Nam cung cấp các mặt hàng thuộc các nhóm hàng tiêu dùng trực tiếp đến đoàn viên, NLĐ hoặc thông qua công đoàn cơ sở. Các mặt hàng gồm gạo, trứng, nước mắm, dầu ăn, bột giặt, giấy vệ sinh; lương thực, các loại thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản đã qua sơ chế và hàng tiêu dùng thiết yếu khác theo nhu cầu của đoàn viên, NLĐ. Giá cả hàng hóa giảm tối thiểu 3-15% giá bán trên thị trường.

Trong các chương trình lớn của LĐLĐ thành phố tổ chức, công ty giảm thêm giá thành (tối thiểu 3%) hoặc các hình thức khuyến mại với giá trị tương đương của các mặt hàng chính được bày bán hoặc tặng thêm sản phẩm phụ phù hợp. Hai đơn vị hợp tác cung cấp các sản phẩm trực tuyến trên ứng dụng Hướng Công - Công đoàn Hải Phòng và trưng bày giới thiệu sản phẩm tại kiốt phúc lợi đoàn viên ở số 88 Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng.

Theo ông Nguyễn Văn Phiệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng, với thỏa thuận hợp tác năm 2024, LĐLĐ TP Hải Phòng mong muốn đơn vị đối tác tuân thủ cam kết cung cấp các hàng hóa đảm bảo chất lượng và số lượng theo hóa đơn bán hàng, hàng hóa xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Qua đó, mang đến những mặt hàng thiết thực, chất lượng với giá thành ưu đãi đến tay NLĐ, nhân lên hiệu quả mô hình phúc lợi đoàn viên của các cấp công đoàn thành phố.

https://laodong.vn/cong-doan/diem-sang-mo-hinh-kiot-phuc-loi-doan-vien-tai-hai-phong-1355618.ldo

HOÀNG KHÔI (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: