Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:44 25/02/2024 (GMT+7)
Doanh nghiệp giầy da, may mặc tăng nhu cầu tuyển dụng

Sau Tết Giáp Thìn 2024, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực giầy da, may mặc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang có nhu cầu tuyển dụng đông lao động.

Doanh nghiệp giầy da, may mặc tăng nhu cầu tuyển dụng
Công ty TNHH Giầy APACHE Việt Nam (Khu công nghiệp Long Giang, tỉnh Tiền Giang) đang có nhu cầu tuyển dụng lao động. Ảnh: Thành Nhân

Ông Đặng Văn Chiến - Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang - cho biết, qua nắm bắt thông tin hiện nay có các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Lốp Advance Việt Nam, Công ty TNHH Giầy APACHE Việt Nam (Khu công nghiệp Long Giang, tỉnh Tiền Giang), Công ty TNHH Freeviev Việt Nam,... đang có nhu cầu tuyển dụng lao động.

Theo ông Lê Võ Hữu Hạnh - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Freeviev Việt Nam, công ty có hơn 20.000 lao động. Hiện doanh nghiệp đã có nhiều đơn hàng, mỗi tuần ít nhất có 4 ngày tăng ca. Theo đó, thu nhập từ việc làm thêm giờ tăng, thu nhập của công nhân lao động đều tăng.

“Do đã có đơn hàng nên hiện nay công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông. Hiện tại, công đoàn cơ sở đang phối hợp các đơn vị có liên quan để cung cấp thông tin để tuyển dụng lao động” - ông Hạnh cho hay.

Bà Lê Thị Ngọc Hân - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy APACHE Việt Nam - thông tin, công ty có khoảng 7.000 công nhân lao động. Thời gian gần đây, công ty có nhiều đơn hàng, mặc dù trước Tết Giáp Thìn 2024 đã tuyển dụng lao động phổ thông nhưng có rất ít người lao động nộp hồ sơ. Do đó, thời điểm này, công ty đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để tuyển dụng lao động.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Lê Văn Cơ - Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Tiền Giang - cho biết, dự báo hàng năm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tuyển dụng thông qua Trung tâm sẽ khoảng 10.000-15.000 lao động. Trong đó, lao động phổ thông chiếm khoảng 70%, 30% còn lại tuyển dụng lao động phải có văn bằng, chứng chỉ.

Theo ông Cơ, nhu cầu tuyển dụng lao động đa số ở các lĩnh vực giầy da, may mặc, thủy sản. Tết Giáp Thìn 2024, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cho công nhân lao động nghỉ đến ngày 19.2 (nhằm mùng 10 Tết Giáp Thìn 2024). Hiện nay, Trung tâm đang tiếp tục nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp để giới thiệu người lao động chưa có việc làm tìm kiếm công việc phù hợp.

Còn ông Lê Minh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang - cho hay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có tổng số 326 Công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp với 97.871 công nhân lao động (CNLĐ). Trong ngày làm việc trở lại sau Tết Giáp Thìn 2024 (tức mùng 6 Tết), đã có 191/326 CĐCS doanh nghiệp làm việc trở lại.

Trong tổng số 191 công đoàn cơ sở doanh nghiệp làm việc, tương ứng với 34.423/36.315 CNLĐ đi làm trở lại sau Tết Giáp thìn 2024. Số CNLĐ còn lại chưa đi làm do nghỉ phép, nghỉ ốm, quê xa… được công ty tạo điều kiện cho nghỉ thêm vài ngày. Số doanh nghiệp còn lại sẽ làm việc vào các mùng 7, 8, mùng 10 Tết Giáp thìn 2024.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang Lê Minh Hùng cũng cho hay, sau Tết Giáp Thìn 2024, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã có chỉ đạo các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và tương đương nắm bắt thông tin về việc tình hình người lao động quay trở lại làm việc. Đồng thời, nắm bắt thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp để phối hợp với các đơn vị có liên quan cung cấp thông tin để người lao động chưa có việc làm để tìm kiếm công việc để phù hợp góp phần giải quyết thất nghiệp trên địa bàn.

https://laodong.vn/cong-doan/doanh-nghiep-giay-da-may-mac-tang-nhu-cau-tuyen-dung-1307429.ldo

THÀNH NHÂN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: