Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:43 29/09/2023 (GMT+7)
Doanh nghiệp giày da phục hồi đơn hàng, lên kế hoạch tuyển hàng trăm lao động

Tại tỉnh Đồng Nai, bên cạnh các doanh nghiệp vẫn còn tình trạng đơn hàng phập phù, đã có những doanh nghiệp ngành giày da có dấu hiệu khởi sắc, đơn hàng ngày càng ổn định. Nhờ đó, doanh nghiệp lên kế hoạch tuyển dụng thêm hàng trăm lao động để sắp xếp lại hoạt động sản xuất.

Doanh nghiệp giày da phục hồi đơn hàng, lên kế hoạch tuyển hàng trăm lao động
Công ty TNHH Changshin Việt Nam tìm được đơn hàng ổn định tạo việc làm cho người lao động. Ảnh: Hà Anh Chiến

Đơn hàng nơi khởi sắc, nơi bấp bênh

Tại tỉnh Đồng Nai từ giữa năm 2022 đến nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn bị thiếu hụt nguyên liệu nhập khẩu, giảm đơn hàng, giảm quy mô sản xuất khiến việc làm NLĐ bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy các doanh nghiệp vẫn sắp xếp các phương án sản xuất và tìm kiếm đơn hàng để giữ chân NLĐ.

Công ty TNHH Pousung Việt Nam (huyện Trảng Bom) hiện có trên 20.000 lao động. Từ cuối năm 2022 đến nay, dù ít đơn hàng nhưng doanh nghiệp vẫn không cắt giảm giờ làm và đảm bảo các chế độ phúc lợi cho NLĐ. Đại diện công đoàn công ty cho biết, doanh nghiệp dù chưa có đơn hàng dồi dào, nhưng cũng đủ duy trì việc làm cho NLĐ, hy vọng sang năm 2024 sẽ ổn định hơn.

Trong khi đó, một doanh nghiệp ngành giày da có trên 35.000 lao động tại KCN Biên Hoà 2, TP Biên Hoà cũng chia sẻ: “Hiện tại đơn hàng vẫn bấp bênh, lúc lên lúc xuống. Tuy nhiên công đoàn vẫn cố gắng phối hợp với doanh nghiệp duy trì việc làm cho NLĐ”.

Tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam, có 3 cơ sở tại huyện Vĩnh Cửu, huyện Tân Phú và huyện Long Thành, thời gian gần đây đã có đơn hàng ổn định.

Ông Đặng Tuấn Tú - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam - cho biết: “Sau khi có đơn hàng, chúng tôi đang lên kế hoạch để tuyển dụng mới hàng trăm lao động để sắp xếp lại hoạt động sản xuất”.

Trước đó, tại Công ty TNHH Giày Đồng Nai Việt Vinh thuộc Tập đoàn Phong Thái ở KCN Sông Mây, huyện Trảng Bom cũng tuyển dụng hơn 300 lao động làm việc tại xưởng đế. Công ty TNHH Giày Đồng Nai Việt Vinh có khoảng 10.000 - 11.000 lao động, chuyên gia công giày da.

Theo đại diện Tập đoàn Phong Thái, trước tình hình khó khăn về đơn hàng của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, các công ty của Tập đoàn Phong Thái vẫn giữ được việc làm cho người lao động, không bị giảm giờ làm, không bị cắt giảm lao động, người lao động vẫn đi làm bình thường, đủ 6 ngày trong tuần. Tại Đồng Nai, Tập đoàn Phong Thái có 5 công ty thành viên và có số công nhân lao động đông nhất tỉnh, với 67.000 công nhân.

Hỗ trợ NLĐ trở lại thị trường lao động

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, ông Huỳnh Phước Sang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - cho hay, chương trình tặng quà là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn cho đoàn viên, công nhân trong toàn tỉnh.

Theo đó, trong đợt này, LĐLĐ tỉnh sẽ trao 400 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để tiếp thêm động lực giúp người lao động vượt khó, tích cực lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ tại các doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, đã chỉ đạo các cấp công đoàn, đặc biệt là công đoàn cơ sở từ nay đến cuối năm cần phối hợp người sử dụng lao động tích cực chăm lo cho người lao động và ổn định quan hệ lao động.

Theo bà Trần Thị Thuỳ Trâm - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, để hỗ trợ NLĐ thất nghiệp sớm quay lại thị trường lao động, trung tâm đã tổ chức các sàn giao dịch việc làm và tư vấn việc làm cho hàng nghìn lao động.

Đồng thời, giới thiệu hơn 4.000 lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Hiện trung tâm đăng tải thông tin tuyển dụng bằng nhiều hình thức để kết nối việc làm giữa doanh nghiệp và NLĐ.

https://laodong.vn/cong-doan/doanh-nghiep-giay-da-phuc-hoi-don-hang-len-ke-hoach-tuyen-hang-tram-lao-dong-1247587.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: