Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:15 21/02/2024 (GMT+7)
Doanh nghiệp tuyển thêm công nhân, tăng tốc sản xuất

Bạc Liêu - Ngay từ đầu năm, các doanh nghiệp tại Bạc Liêu tăng tốc sản xuất, kinh doanh; nhiều lao động cũng được tuyển thêm.

Doanh nghiệp tuyển thêm công nhân, tăng tốc sản xuất
Một doanh nghiệp thông báo tuyển dụng lao động ngay từ đầu năm. Ảnh: Nhật Hồ

Tăng tốc ngay từ đầu năm

Sau mồng 6 Tết, không khí làm việc tại Nhà máy May Vinatex Bạc Liêu rất nhộn nhịp. Khởi động cho những đơn hàng đầu tiên của năm Giáp Thìn, các dây chuyền sản xuất đang hoạt động và đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo lượng hàng cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Năm qua, tuy tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, song Vinatex Bạc Liêu vẫn tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo từ đời sống vật chất lẫn tinh thần cho công nhân, đó chính là động lực để gần 1.000 lao động gắn bó, yên tâm cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Sau kỳ nghỉ Tết, doanh nghiệp này đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để hoàn thành công việc của năm mới.

Công nhân Cty TNHH MTV Tý Liên 100% trở lại làm viêc ngay sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: Nhật Hồ
100% công nhân Công ty TNHH MTV Nhựa Tý Liên trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: Nhật Hồ

Mùng 8 Tết, hơn 700 lao động của Công ty TNHH MTV Nhựa Tý Liên đã trở lại công việc. Ông Trần Quyết Chiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhựa Tý Liên, chia sẻ: “Năm 2023 là năm đối diện với nhiều khó khăn thách thức nên công việc chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra. Tuy vậy, công ty vẫn nỗ lực chăm lo tốt đời sống cho NLĐ, chế độ lương, thưởng vẫn luôn đảm bảo. Vì vậy, sau kỳ nghỉ Tết, 100% NLĐ đều quay trở lại làm việc. Năm 2024, công ty sẽ tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng đơn hàng để cuộc sống công nhân được đảm bảo và công ty sẽ ngày càng phát triển”.

Tuyển thêm công nhân, mở rộng sản xuất

Đối với các cửa hàng, siêu thị, tuy kỳ nghỉ Tết bắt đầu từ đêm 30 và khởi động trở lại sớm, nhưng các nhân viên luôn trong tâm thế phấn khởi, sẵn sàng cho mùa kinh doanh mới. Họ đều hy vọng năm nay việc kinh doanh thuận lợi, doanh thu tăng giúp các chế độ đãi ngộ của họ cũng được tăng theo. Để tạo sinh khí ấm áp cho ngày làm việc đầu năm, một số cửa hàng, siêu thị còn tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn như lì xì đầu năm; bốc thăm trúng thưởng, tiệc tân niên…

Không khí làm việc khẩn trương tại một doanh nghiệp may xuất khẩu tại tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ
Không khí làm việc khẩn trương tại một doanh nghiệp may xuất khẩu ở Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Ngay từ đầu năm, có nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực may mặc, thương mại - dịch vụ, chế biến thủy sản, tài chính bảo hiểm, dịch vụ bảo vệ... tìm được đơn hàng mới. Ngoài ra, cũng có doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, để đảm bảo nguồn lao động đã đăng thông tin tuyển dụng lao động qua hình thức dán thông báo tuyển dụng trước cổng công ty, phát tờ rơi, đăng tuyển trên các trang web tuyển dụng lao động... Có thể kể đến như Công ty TNHH MTV Pinetree cần tuyển 100 lao động, Công ty TNHH Thủy sản Thái Minh Long tuyển 300 lao động, Công ty Bảo Việt Bạc Liêu tuyển 50 lao động…

Hầu hết công nhân các lĩnh vực may mặc đều trở lại nhà máy sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ảnh: Nhật Hồ
Hầu hết công nhân lĩnh vực may mặc đều trở lại nhà máy sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ảnh: Nhật Hồ

Nhằm kịp thời chăm lo quyền lợi cho NLĐ, góp phần ổn định thị trường lao động trong tỉnh, các Công đoàn cơ sở luôn kịp thời đồng hành với doanh nghiệp giải quyết khó khăn, duy trì việc làm cho NLĐ; đồng thời quan tâm đến các quyền lợi để NLĐ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài. Bên cạnh đó, trước nhu cầu tuyển dụng lao động cao sau mỗi kỳ nghỉ Tết, để kết nối NLĐ với thị trường việc làm đạt hiệu quả, ngay từ trước Tết, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức thực hiện tốt công tác nắm nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh, nhu cầu làm việc của lao động để kết nối việc làm cho NLĐ. Tổ chức các phiên, sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu lao động, đặc biệt tại các địa bàn có nhiều doanh nghiệp; tổ chức tư vấn, cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp cho NLĐ gặp gỡ phỏng vấn, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho NLĐ và doanh nghiệp có đủ lao động ổn định sản xuất.

Năm 2024 các doanh nghiệp xác định sẽ có thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, song với những kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023, cùng với khí thế sản xuất những ngày đầu xuân là tín hiệu tích cực tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục thi đua thực hiện doanh nghiệp hiệu quả và quyết tâm đạt mức tăng trưởng cao trong năm mới.

https://laodong.vn/cong-doan/doanh-nghiep-tuyen-them-cong-nhan-tang-toc-san-xuat-1306138.ldo

NHẬT HỒ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: