Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:19 16/05/2024 (GMT+7)
Đối thoại với cán bộ công đoàn và công nhân lao động

Hậu Giang - Ngày 15.5, Ban Thường vụ Công đoàn Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức đối thoại với cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) và công nhân lao động thuộc các CĐCS trực thuộc. Dự có ông Lê Công Khanh - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.

Đối thoại với cán bộ công đoàn và công nhân lao động
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Công đoàn Các KCN tỉnh Hậu Giang.

Thời gian qua, Công đoàn Các KCN tỉnh đã chủ động tổ chức đối thoại với cán bộ CĐCS và công nhân lao động.

Nội dung đối thoại tập trung vào các vấn đề về hoạt động Công đoàn, tiền lương, thu nhập, tiền thưởng, chế độ bảo hiểm, bảo hộ lao động, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động, đào tạo, nâng cao tay nghề...

Bên cạnh đó, Công đoàn Các KCN tỉnh còn triển khai rà soát con đoàn viên, công nhân lao động trong KCN được hỗ trợ theo Nghị định 105 của Chính phủ; Triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 28 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong đoàn viên, người lao động.

Theo ông Võ Văn Hiền - Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh công tác đối thoại với người lao động và thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể của CĐCS đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

https://laodong.vn/cong-doan/doi-thoai-voi-can-bo-cong-doan-va-cong-nhan-lao-dong-1340408.ldo

PHƯƠNG ANH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: