Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:11 09/12/2019 (GMT+7)
Đón năm mới Canh Tý trong niềm vui “Mái ấm công đoàn”

Sáng ngày 5.12, LĐLĐ tỉnh An Giang đã bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Trần Thúy Hằng - CĐCS Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Căn nhà tọa lạc tại phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên. Đây là ngôi nhà thứ 3, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời hỗ trợ bàn giao trước dịp Tết nguyên đán Canh Tý cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Trần Thúy Hằng, CĐCS Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 110m2, tổng kinh phí là 280 triệu đồng, trong đó Quỹ Mái ấm công đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại do gia đình trang trải.

Tại buổi lễ bàn giao, chị Thúy Hằng rất vui mừng vì đến bây giờ thì ước mơ về một ngôi nhà nhỏ của riêng vợ chồng chị đã thành hiện thực, tết này gia đình chị đã có được niềm vui đúng nghĩa tết sum vầy trong ngôi nhà mới ấm cúng.

Trước đó, LĐLĐ tỉnh đã bàn giao 2 căn mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, và sẽ có thêm 4 căn Mái ấm công đoàn được hỗ trợ cho đoàn viên tại chương trình Tết sum vầy năm 2019 để đoàn viên, NLĐ đón năm mới Canh Tý trong niềm vui “Mái ấm công đoàn” an cư lạc nghiệp.

Năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ 121 mái ấm công đoàn cho đoàn viên (cất mới 87 căn, sửa chữa 34 căn) với số tiền 4 tỉ 160 triệu đồng. Theo kế hoạch năm 2020, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ 100 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tuyết Như

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: