Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 03:15 27/06/2022 (GMT+7)
Đồng Nai có trên 19.000 sáng kiến tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến

ĐỒNG NAI – LĐLĐ tỉnh cho biết, hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 do Tổng LĐLĐVN phát động, trong đợt 2 này, Đồng Nai đã có trên 19.000 sáng kiến được cập nhật vào hệ thống, đứng thứ 7 trên tổng số 83 đơn vị.

Đồng Nai có trên 19.000 sáng kiến tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến
Trao giải thưởng sáng tạo xuất sắc hằng tháng cho người lao động tại Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến

Đây là sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nhiều sáng kiến của công nhân đã được ứng dụng thực tiễn vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Trước đó, LĐLĐ tỉnh đã tiếp tục triển khai "Chương trình 1 triệu sáng kiến vượt khó, sáng tạo", quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 giai đoạn 2 và 3 đến các cấp Công đoàn trong tỉnh.

LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh truyền thông cho chương trình, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình, các mô hình mới, cách làm sáng tạo, các câu chuyện về sáng kiến tiêu biểu. 

Để phong trào này tiếp tục tạo sự lan tỏa, các cấp Công đoàn tiếp tục kêu gọi công nhân tích cực tham gia nhằm phát huy sức mạnh, tinh thần sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, người lao động.

Qua đó, nhằm huy động sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm cao hơn nữa của đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2 và 3 của chương trình, phấn đấu 100% Công đoàn cơ sở có đoàn viên đăng ký tham gia vào phần mềm sáng kiến, 50% đơn vị hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao.

Ở giai đoạn 1, sau 1 tháng phát động chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày tham gia chương trình 1 triệu sáng kiến vượt khó, sáng tạo, Đồng Nai đã có trên 14.000 sáng kiến đăng nhập vào hệ thống phần mềm và đứng trong 10 đơn vị có số lượng nộp sáng kiến cao nhất.

https://laodong.vn/ldld-dong-nai/dong-nai-co-tren-19000-sang-kien-tham-gia-chuong-trinh-1-trieu-sang-kien-1061040.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: