Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 12:14 26/03/2023 (GMT+7)
Đưa nội dung thực hiện văn hoá doanh nghiệp vào Thoả ước lao động tập thể

Hà Nội - Đưa nội dung thực hiện văn hóa doanh nghiệp vào Thoả ước lao động tập thể, các quy định của đơn vị, có sự cam kết song phương giữa người sử dụng lao động và người lao động về thực hiện văn hoá tại hội nghị người lao động là một trong những nội dung triển khai tái tạo văn hoá Petrovietnam được Công đoàn Dầu khí Việt Nam đưa ra khi trao đổi về vai trò của Công đoàn trong xây dựng và lan tỏa Văn hóa doanh nghiệp.

Đưa nội dung thực hiện văn hoá doanh nghiệp vào Thoả ước lao động tập thể
Đại diện Ban Nữ công Vietsovpetro trao tặng áo dài cho đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh - một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn (ảnh minh hoạ). Ảnh: Khánh An

Từ năm 2021, khi Chính phủ Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Ban Lãnh đạo Petrovietnam có sự tham gia của Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tập trung xây dựng Đề án tái tạo Văn hóa Petrovietnam.

Bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam - cho biết các nội dung triển khai Đề án tái tạo Văn hóa Petrovietnam gồm 9 nội dung. Trong đó có những nội dung như đưa nội dung thực hiện văn hoá doanh nghiệp vào Thỏa ước lao động tập thể, các quy định của đơn vị, có sự cam kết song phương giữa người sử dụng lao động và người lao động về thực hiện văn hoá doanh nghiệp tại hội nghị người lao động.

Tổng hợp, rà soát hoàn thiện các Quy chế, Quy định trong xử lý, giải quyết công việc thành bộ Quy chế quản trị làm căn cứ xây dựng văn hóa thực thi công việc, tính tuân thủ và hiệu quả. 

Xác định các quy định, các giá trị văn hóa của đơn vị làm chuẩn mực để cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện, căn cứ Sổ tay văn hóa Petrovietnam, các đơn vị hệ thống lại, hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung, xây dựng mới. 

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến bằng các công cụ truyền thông, tăng cường tuyên truyền trực quan về những quy định, các giá trị văn hóa của đơn vị đến cán bộ công nhân viên, người lao động biết và hiểu để nâng cao nhận thức, ý thức trong việc thực hiện các giá trị chung.

Chỉnh trang, sắp xếp vị trí làm việc của cán bộ công nhân viên, người lao động thân thiện, hiện đại, khoa học; áp dụng, thực hiện mô hình 5S tại văn phòng, nhà máy, công trình dầu khí; đổi mới hình ảnh, không gian làm việc, tạo nét riêng biệt của từng bộ phận…

Công đoàn Dầu khí đã chủ trì tổ chức rất nhiều hoạt động lan tỏa Văn hóa Dầu khí trong gần 60.000 đoàn viên công nhân lao động đóng góp quan trọng vào kết quả gìn giữ, xây dựng và tái tạo Văn hóa Petrovietnam. Công đoàn Dầu khí Việt Nam luôn xác định rõ nhiệm vụ đưa Văn hóa Dầu khí thấm sâu trong nếp nghĩ, hành động của đoàn viên, công nhân lao động. Do vậy, triển khai Văn hoá Dầu khí luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Công đoàn. 

Cùng với nhiều hoạt động chuyên đề, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Văn hoá Dầu khí, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tuyên truyền đậm nét các nội dung Văn hoá Dầu khí, Đề án tái tạo Văn hóa Petrovietnam trên các kênh truyền thông của Công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam còn phối hợp Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh tổ chức nhiều hoạt động lan tỏa Văn hóa Dầu khí như phát động phong trào thực hiện 5S; tổ chức Cuộc thi online tìm hiểu về Văn hóa Petrovietnam…

Ngọn lửa Dầu khí được truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác tạo nên bản sắc của Văn hoá Dầu khí; là giá trị mà người Dầu khí phải trân trọng, gìn giữ và phát triển; coi đó là phương thức hành xử để người Dầu khí luôn được nhận ra dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Giữ cho ngọn lửa luôn bừng sáng, thắp lên tinh thần nhiệt huyết của các thế hệ người lao động Dầu khí là đảm bảo cho sự phát triển bền vững.

"Trong hành trình ấy, trong mọi hoàn cảnh, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã và sẽ mãi mãi làm tốt vai trò của mình trong xây dựng và lan tỏa Văn hoá Dầu khí" - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thuỳ Lan khẳng định.

https://laodong.vn/cd-dau-khi/dua-noi-dung-thuc-hien-van-hoa-doanh-nghiep-vao-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-1171384.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: