Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:13 24/02/2021 (GMT+7)
Gần 9,3 tỉ đồng lì xì cho người lao động đầu năm

Một số doanh nghiệp ngành sợi trong Công đoàn Dệt may Việt Nam ở phía Nam đã tặng cho người lao động đi làm sớm trong hai ngày 16 và 17.2 (tức mùng 4 và 5 Tết) mức 1 triệu đồng/người/ngày.

Các doanh nghiệp trong Tập đoàn Dệt may Việt Nam khu vực phía Nam đều có lì xì cho người lao động trong ngày đi làm trở lại đầu tiên sau Tết. Ảnh: Nam Dương

Các doanh nghiệp trong Tập đoàn Dệt may Việt Nam khu vực phía Nam đều có lì xì cho người lao động trong ngày đi làm trở lại đầu tiên sau Tết. Ảnh: Nam Dương

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động sáng 23.2, bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam (phụ trách khu vực phía Nam) - cho biết, tính đến ngày 22.2, hầu hết đơn vị trong tập đoàn đã tổ chức làm việc trở lại.

Số lao động đi làm trở lại từ những ngày đầu ở các đơn vị tổ chức làm việc chiếm tỉ lệ cao. Số lao động vắng mặt trong ngày đầu tiên đi làm việc trở lại sau Tết là 2.013 người, chiếm tỉ khoảng 5,2% và số lao động nghỉ việc là 477 người, chiếm tỉ lệ 1,23%. So với những năm trước, tỉ lệ lao động vắng mặt ngày đầu tiên đi làm việc trở lại sau Tết và nghỉ việc đầu năm của năm nay là khá thấp.

Theo bà Thủy, tỉ lệ này thấp là do trước Tết, các đơn vị đều khuyến cáo người lao động hạn chế về quê ăn Tết để góp phần phòng, chống dịch COVID-19. Nhiều đơn vị và Công đoàn cơ sở đã hỗ trợ trả lại tiền cho người lao động đã mua vé tàu xe để họ đỡ thiệt thòi và yên tâm ở lại ăn Tết.

Trong những ngày đầu làm việc trở lại sau Tết, các doanh nghiệp đều có chăm lo cho người lao động thông qua việc lì xì đầu năm. Tổng số tiền các doanh nghiệp trong Công đoàn Dệt may Việt Nam (khu vực phía Nam) đã lì xì cho người lao động đầu năm là gần 9,3 tỉ đồng, trong đó có nhiều doanh nghiệp lì xì cho người lao động mức 1 triệu đồng/người.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp ngành sợi, do nhu cầu làm việc sớm vì có nhiều đơn hàng, đã tặng cho người lao động đi làm sớm trong hai ngày 16 và 17.2 (tức mùng 4 và 5 Tết) mức 1 triệu đồng/người/ngày.

https://laodong.vn/cong-doan/gan-93-ti-dong-li-xi-cho-nguoi-lao-dong-dau-nam-882789.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: