Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 03:59 21/04/2024 (GMT+7)
Hàng trăm công nhân vui mừng vì được hỗ trợ trong Tháng Công nhân

(NLĐO)- Tháng Công nhân lần thứ 16 đã được khởi động từ sớm tại một số quận, huyện tạo nên những sân chơi lành mạnh, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động

Sáng 21-4, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã khai mạc Tháng Công nhân 2024 với sự tham gia của gần 800 người lao động đến từ các đơn vị, doanh nghiệp, nghiệp đoàn trên địa bàn quận.

Hàng trăm công nhân vui mừng vì được hỗ trợ trong Tháng Công nhân- Ảnh 1.

LĐLĐ quận 8 ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với các doanh nghiệp

Với mong muốn đem lại ngày càng nhiều lợi ích cho đoàn viên - lao động, tại chương trình, LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở đã đăng ký thực hiện 7 công trình trong Tháng Công nhân năm nay. Tiêu biểu như công trình tổ chức 50 buổi đối thoại "Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân"; chăm sóc sức khỏe cho 300 lao động; tổ chức tuần lễ bán hàng giảm giá; thành lập 5 Công đoàn cơ sở…

Hàng trăm công nhân vui mừng vì được hỗ trợ trong Tháng Công nhân- Ảnh 2.

Đoàn viên khó khăn được hỗ trợ để xây dựng nhà ở

Ngay trong ngày khai mạc, ban tổ chức đã trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 2 đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở. Trong đó bà Đỗ Thị Hương (Trường Tiểu học Hoàng Minh Đạo) được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà cửa (60 triệu đồng từ chương trình Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ quận, 40 triệu đồng do Tổ chức tài chính vi mô CEP - Chi nhánh quận 8 hỗ trợ) và bà Nguyễn Thị Hóa (Công ty CP Nhôm nhựa Kim Hằng) được trao 30 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp nhà. 

Hàng trăm công nhân vui mừng vì được hỗ trợ trong Tháng Công nhân- Ảnh 3.

Công nhân bị tai nạn lao động được tặng sổ tiết kiệm

Ngoài ra, LĐLĐ quận còn tặng 54 phần quà cho công nhân bị tai nạn lao động, mức hỗ trợ từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng/người cùng với một số nhu yếu phẩm. Riêng một trường hợp khó khăn đặc biệt đã được Công ty Gạo Kim Sáng tặng sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng.

Hàng trăm công nhân vui mừng vì được hỗ trợ trong Tháng Công nhân- Ảnh 4.

Người lao động quận 8 mua sắm tại gian hàng giảm giá

Ngoài ra, LĐLĐ quận đã ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, tổ chức bán hàng bình ổn giá cho người lao động đồng thời tặng gần 800 phiếu mua hàng (100.000 đồng/phiếu) cho đoàn viên khi đến mua sắm tại các gian hàng trong ngày khai mạc Tháng Công nhân.

Trước đó, tại Công viên Bình Phú, LĐLĐ quận 6, TP HCM đã tổ chức Hội thi trưng bày mâm ngũ quả nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa cổ truyền tốt đẹp của Việt Nam trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và hưởng ứng Tháng Công nhân lần thứ 16.

Hàng trăm công nhân vui mừng vì được hỗ trợ trong Tháng Công nhân- Ảnh 5.

CNVC-LĐ quận 6 thi trưng bày mâm ngũ quả

Hội thi thu hút 15 đội thi (5 người/đội) đến từ các Công đoàn cơ sở tham gia. Mỗi đội thi thực hiện trưng bày 1 mâm ngũ quả bằng trái cây tươi với chủ đề "Con cháu Rồng Tiên" trong thời gian 80 phút và thuyết trình về ý nghĩa tác phẩm đã thực hiện.

Hàng trăm công nhân vui mừng vì được hỗ trợ trong Tháng Công nhân- Ảnh 6.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc

Dựa trên các tiêu chí chất lượng trái cây, trưng bày đẹp, có tính nghệ thuật, thuyết trình hay..., ban tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho đội thi xuất sắc nhất.

https://nld.com.vn/hang-tram-cong-nhan-vui-mung-vi-duoc-ho-tro-trong-thang-cong-nhan-196240421105901828.htm

THEO BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

In
Về đầu
Lượt truy cập: