Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:16 27/03/2020 (GMT+7)
Hỗ trợ người lao động từng bị cách ly có hoàn cảnh khó khăn

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức 2 đoàn công tác đi thăm hỏi và tặng quà 100 công nhân lao động (CNLĐ) từng bị cách ly do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, tổng số tiền trao tặng là 50 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc (hàng đứng, thứ 4, phải sang) - tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc (hàng đứng, thứ 4, phải sang) - tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh - thăm và trao 60 suất quà cho CNLĐ thuộc 6 công ty: Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Yingtong, TNHH quốc tế Hannam, TNHH KMV, TNHH Kỹ thuật Kim Lợi VN; TNHH CDL. Công đoàn cơ sở (CĐCS) của những doanh nghiệp (DN) này trực thuộc Công đoàn (CĐ) các Khu công nghiệp tỉnh.

Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - làm trưởng đoàn thăm hỏi và trao tặng 40 suất quà. Trong đó, 36 suất quà cho CNLĐ thuộc Nhà máy Adrem Vina; 4 suất cho CNLĐ thuộc Công ty TNHH Mirai Industry, Công ty TNHH Minh Dũng, Công ty CP Ôtô Vĩnh Phúc và Công ty CP Bêtông Bảo Quân. CĐCS của các DN này trực thuộc LĐLĐ huyện Bình Xuyên.

Tại các buổi trao quà, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh biểu dương tinh thần khắc phục và duy trì tốt hoạt động sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Bình Xuyên nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung. Đồng thời, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đề nghị LĐLĐ huyện Bình Xuyên, CĐ các KCN tỉnh tăng cường phối hợp với những đơn vị chức năng trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên và người lao động (NLĐ) hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc- cho biết, những CNLĐ được hỗ trợ là người dân hoặc người thuê trọ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên và một số xã khác tại huyện Bình Xuyên. Họ đều là những người có hoàn cảnh khó khăn như bố, mẹ, con, chồng ốm đau hoặc không có việc làm. Số tiền hỗ trợ các CNLĐ bị cách ly có hoàn cảnh khó khăn là một phần nguồn kinh phí hỗ trợ của Khối thi đua 9 CĐ Tập đoàn, Tổng Công ty trao tới LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 14.2.

Theo bà Hà, CNLĐ cũng như lãnh đạo các DN rất cảm ơn vì sự hỗ trợ kịp thời này. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng rất ý nghĩa, góp phần giúp cho CNLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn. Đây là hoạt động chung tay, chia sẻ khó khăn của tổ chức CĐ để góp phần giúp NLĐ ổn định tư tưởng, đời sống, việc làm để cùng chung sức, đồng lòng cùng nhân dân cả nước trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19.

https://laodong.vn/cong-doan/ho-tro-nguoi-lao-dong-tung-bi-cach-ly-co-hoan-canh-kho-khan-793521.ldo

B.H (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: