Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:30 03/03/2021 (GMT+7)
Hưng Yên: Hơn 112.640 đoàn viên cài đặt ứng dụng Bluezone

Nhận thức rõ về tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền địa phương không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có biện pháp phòng chống kịp thời.

Người lao động tỉnh Hưng Yên được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Hà Anh

Người lao động tỉnh Hưng Yên được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Hà Anh

Ngày 2.3, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện nay tỉnh Hưng Yên có đông công nhân lao động, với tổng số trên 147.491 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 1.631 Công đoàn cơ sở.

Nhận thức rõ về tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19 và vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID, Liên đoàn Lao động tỉnh đã Ban hành nhiều gần 20 văn bản triển khai những nhiệm vụ cấp bách trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc trong việc phòng chống dịch COVID-19; Chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tuyên truyền, tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức được 1.780 cuộc tuyên truyền. Trong đó, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức được 80 cuộc, phát hành 30.000 tờ rơi; công đoàn cơ sở tổ chức được gần 1.700 cuộc; Liên đoàn Lao động tỉnh đã đăng 60 tin, bài, phát hành 80.000 tờ rơi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên website congdoanhungyen.vn, fanpage; phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Hưng Yên và các cơ quan thông tin, truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong CNVCLĐ.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công đoàn cũng tiếp tục tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này.

Vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động không tụ tập nơi đông người; không tổ chức liên hoan, sinh nhật tập trung, ăn uống đông người; đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn; vận động, khuyến cáo người thân tổ chức đám hiếu, đám hỷ… nên theo hướng rút gọn để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh...

Vận động tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng, kiểm tra đo thân nhiệt hàng ngày.

Theo tổng hợp, toàn tỉnh có 112.641/154.351 đạt (73%) đoàn viên, CNVCLĐ đã cài đặt ứng dụng Bluezone.

Hiện còn 41.710 đoàn viên, CNVCLĐ chưa cài đặt, lý do là những người chưa dùng smartphone hoặc smartphone cũ cấu hình thấp không tương thích với công nghệ của Bluezone nên không thể cài đặt được.

Các cấp công đoàn phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền vận động đoàn viên công nhân, viên chức, lao động nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, Khai báo Y tế).

Chủ động, bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

https://laodong.vn/cong-doan/hung-yen-hon-112640-doan-vien-cai-dat-ung-dung-bluezone-885043.ldo

HÀ ANH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: