Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:31 26/02/2021 (GMT+7)
LĐLĐ huyện Hoằng Hoá: Ấm áp từ những "Mái ấm công đoàn"

Dịp Tết Tân Sửu (2021), LĐLĐ huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động, đặc biệt hoạt động trao ủng hộ xây, sửa nhà từ Quỹ "Mái ấm công đoàn".

Ngày 8.2 (ngày 27 tết,) LĐLĐ huyện Hoằng Hóa đã tổ chức khánh thành bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Chu Trọng Liệu – CĐ xã Hoằng Tiến với số tiền là 45.000.000 đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Hoằng Hoá trao tiền ủng hộ từ Quỹ "Mái ấm công đoàn" tới gia đình anh Liệu. Ảnh: Thanh Nga

Trước ngôi nhà mới, gia đình anh Liệu không giấu được sự xúc động và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến anh em, đồng chí, đồng nghiệp, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn đã giúp anh xây nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” bởi từ nhiều năm nay, gia đình anh sống trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp dột nát, xiêu vẹo. Bản thân anh bị bệnh gout, vào mùa đông bệnh thường xuyên đau nhức, đi lại khó khăn. Vợ không có việc làm ổn định, nuôi 2 con ăn học (1 cháu học THPT và 1 cháu học đại học năm thứ 3).

Trong thời gian qua, nhờ có sự hỗ trợ 45 triệu đồng của quỹ "Mái ấm công đoàn” đã thúc đẩy, kích cầu tạo hiệu ứng tích cực cho cấp uỷ, địa phương nơi anh Liệu công tác, sự giúp đỡ của bố mẹ, anh em họ hàng, làng xóm, đồng nghiệp gia đình anh đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang đảm bảo cho mùa mưa lũ để anh yên tâm công tác nuôi dạy các con trưởng thành.

Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, LĐLĐ huyện đã trao 280 suất quà tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trị giá 196 triệu đồng, chỉ đạo CĐCS thăm và tặng quà 365 suất quà trị giá 182,5 triệu đồng.

The ông Nguyễn Minh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoằng Hoá, đây là hoạt động thường niên của LĐLĐ huyện mỗi dịp tết đến xuân về nhằm động viên, chia sẻ với các trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này thực sự đã kịp thời động viên, khích lệ các cá nhân vượt qua mọi khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thanh Nga - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoằng Hoá nói: "Tết này, niềm vui và hạnh phúc của những đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân lên gấp bội, bởi họ được sum vầy, đón xuân trong ngôi nhà mới - ngôi nhà thấm đượm tình người và lòng nhân ái. Chúng tôi không chỉ cảm nhận niềm hạnh phúc đang lan toả từ ánh mắt, nụ cười của mỗi thành viên trong gia đình CNVCLĐ ngày về nhà mới, mà hiểu rằng mái ấm ấy không những hiện thực hóa giấc mơ an cư của biết bao CNVCLĐ nghèo mà còn tiếp thêm niềm tin, sự lạc quan để họ phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống".

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-huyen-hoang-hoa-am-ap-tu-nhung-mai-am-cong-doan-883609.ldo

THANH NGA – LĐLĐ HUYỆN HOẰNG HOÁ

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: