Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:31 02/08/2020 (GMT+7)
LĐLĐ TỈNH QUẢNG TRỊ: Tặng góc bảo hộ lao động ở nơi có ngành nghề nguy cơ tai nạn lao động

Với ngành nghề chế biến gỗ, người lao động tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cao, nên LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ

Người lao động Cty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong tham quan "Góc bảo hộ lao động". Ảnh: HT.

Người lao động Cty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong tham quan "Góc bảo hộ lao động". Ảnh: HT.

Ngày 1.8, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa hoàn thành, bàn giao 2 “Góc bảo hộ lao động” cho CĐCS Công ty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong và CĐCS Công ty TNHH Phương Thảo.

CĐCS Công ty TNHH MTV gỗ Nguyên Phong và CĐCS Công ty TNHH Phương Thảo có hơn 200 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Với ngành nghề chủ yếu là chế biến gỗ, công nhân lao động nơi đây thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Thực tế đó đòi hỏi người lao động phải được trang bị đầy đủ kiến thức và thực hiện tốt các biện pháp, quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh lao động để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Từ nguồn hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Sở LĐTB&XH, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo Ban Công tác cơ sở phối hợp với LĐLĐ thành phố Đông Hà và LĐLĐ huyện Triệu Phong triển khai xây dựng 02 “Góc bảo hộ lao động” tại 2 công ty nói trên. “Góc bảo hộ lao động” được trang bị gồm: bảng tin, pa-nô, áp phích, bàn ghế, quạt điện, tủ đựng các loại tài liệu, sách, báo về pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động… phục vụ công nhân lao động tại công ty.

https://laodong.vn/cong-doan/tang-goc-bao-ho-lao-dong-o-noi-co-nganh-nghe-nguy-co-tai-nan-lao-dong-824249.ldo

HƯNG THƠ-HOÀNG TUÂN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: