Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:22 02/12/2020 (GMT+7)
LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thi "Tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019"

Vừa qua, tại Công ty TNHH MSA-YB (Khu Công nghiệp tỉnh), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi "Tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019".

Tham dự hội thi có đồng chí Đỗ Xuân Thể - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; lãnh đạo các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; cán bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh… và 400 đoàn viên, công nhân lao động khu công nghiệp tỉnh.

Phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật

Tham gia hội thi có 4 đội của 4 CĐCS trực thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh gồm: Công ty TNHH MSA-YB, Công ty TNHH MTV Seshin VN2, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang và Công ty cổ phần Giấy An Hòa.

Các đội đã thực hiện 3 phần thi: Chào hỏi, Tìm hiểu kiến thức pháp luật và Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật với những nội dung về Bộ luật Lao động năm 2019.

Hội thi "Tìm hiểu Bộ Luật Lao động" năm 2019 được triển khai tại Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, CNLĐ tại các doanh nghiệp thuộc khu Công nghiệp tỉnh, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà ổn định tại các doanh nghiệp.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội thi

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Bộ luật Lao động năm 2019 trong đoàn viên, công nhân lao động khu Công nghiệp tỉnh, Ban Tổ chức hội thi đã dành một thời lượng chương trình để những cổ động viên được tham gia tìm hiểu pháp luật lao động; 10 đoàn viên, công nhân lao động có câu trả lời xuất sắc đã được nhận quà của Ban Tổ chức hội thi. Ngoài ra, công nhân lao động đã tích cực tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc, góp phần vào thành công của hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho CĐCS Công ty cổ phần Giấy An Hòa, giải Nhì cho CĐCS Công ty TNHH MTV Seshin VN2, giải Ba cho CĐCS Công ty TNHH MSA-YB và CĐCS Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang, tổng giá trị giải thưởng là 19 triệu đồng.

Hội thi "Tìm hiểu Bộ luật lao động năm 2019" đã thành công tốt đẹp, là một trong những hoạt động của LĐLĐ tỉnh thực hiện Tiểu Đề án 3 của UBND tỉnh về "Tuyên truyền, phổ biến, pháp luật lao động, pháp luật công đoàn và pháp luật có liên quan đến người lao động trong các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài"; hưởng ứng Tháng hành động "Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020" và thực hiện Chương trình "Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, người lao động khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước" mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra.

Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: