Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:17 22/02/2020 (GMT+7)
Người lao động đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Công đoàn

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen. Ảnh: Ngọc Ánh
 
Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen. Ảnh: Ngọc Ánh

Ngày 21.2, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý và triển khai nhiệm vụ công tác Chính sách pháp luật năm 2020. 

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNLĐ là Chương trình “Tết sum vầy” được 45/45 Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức, 546 CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức.

Tại “Tết Sum Vầy” năm 2020, LĐLĐ Thành phố trao trực tiếp 700 suất quà trị giá trên 700 triệu đồng và tặng 156 giải thưởng, trị giá trên 185 triệu đồng đối với đoàn viên Công đoàn; có 26 doanh nghiệp 39 gian hàng bán hàng giảm giá phục vụ CNVCLĐ, mức giá giảm từ 20 đến 50% giá thị trường. Đặc biệt, tại phiên chợ Tết bán hàng giảm giá phục vụ CNVCLĐ, LĐLĐ Thành phố đã tặng phiếu mua hàng và sản phẩm “0” đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 500 triệu đồng.

Tư tưởng CNVCLĐ trên địa bàn Thành phố trong những ngày đón xuân mới ổn định, vui mừng phấn khởi; thực hiện nghiêm Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30.12.2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, không có trường hợp uống rượu bia khi tham gia giao thông; an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trên địa bàn ổn định. Dư luận CNVCLĐ đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Công đoàn đã quan tâm hỗ trợ, động viên, thăm hỏi những những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, đặc biệt là các hoạt động chăm lo Tết cho CNVCLĐ do các cấp Công đoàn tổ chức.

Năm 2020 các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa chức năng trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực, thực chất đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động; chọn việc phù hợp với nhu cầu thực tiễn của CNLĐ hướng về cơ sở thực hiện tốt chủ đề  năm 2020 “Năm nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở” tạo sự gắn bó, tin tưởng của đội ngũ CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho 37 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý cho người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/nguoi-lao-dong-danh-gia-cao-su-quan-tam-cua-cap-uy-dang-chinh-quyen-cong-doan-786046.ldo

NGỌC ÁNH (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: