Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 05:12 19/02/2024 (GMT+7)
Người lao động tiết kiệm tiền sắm vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài

Một số người lao động ở Đắk Lắk đã tiết kiệm chi tiêu trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua để sắm một ít vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài 2024.

Sáng sớm 19.2 (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), vợ chồng anh Nguyễn Quang Vinh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có mặt ở cửa hàng trang sức từ sáng sớm để sắm một ít vàng lấy may đầu năm.

Vợ chồng anh Vinh đang làm tại Cụm công nghiệp Tân An (TP Buôn Ma Thuột), có tổng cộng 5 triệu đồng thưởng Tết Nguyên đán 2024. Hai người tằn tiện hết sức có thể để sau kỳ nghỉ mua vài phân vàng lấy may đầu năm.

Anh Vinh cho biết: "Đợt nghỉ Tết, ngoài việc thăm người thân thì chúng tôi không đi đâu chúc xuân để dành dụm tiền sắm một vài phân vàng. Ngoài ý nghĩa để cầu may mắn thì còn làm của để dành về sau. Bạn bè của tôi một số người làm trong công ty cũng làm theo cách tương tự, vừa tiết kiệm được một khoản tiền và có thêm tài sản tích lũy sau này. Mỗi năm một ít vàng sẽ dư được một khoản khá lớn".

Người lao động (lúc ra về) sắm vàng trong ngày vía Thần tài đều mong một năm tài lộc dồi dào, sung túc. Ảnh: Bảo Trung
Người lao động mua sắm vàng trong ngày vía Thần Tài với mong muốn một năm tài lộc dồi dào, sung túc. Ảnh: Bảo Trung

Hay như trường hợp của chị Nguyễn Thị Lệ (huyện Cư M'Gar), ngày vía Thần Tài, chị xin công ty đến trễ 30 phút để tranh thủ đi sắm một ít vàng lấy may. Lương công nhân may chỉ 6 triệu đồng/tháng, tiền sắm vàng được chị tích trữ từ nhiều khoản vụn vặt từ trước Tết. Sắm nửa chỉ vàng 24K, chị Lệ mong trong năm 2024 gia đình sẽ có nhiều tài lộc để lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn.

Theo khảo sát tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột, trong ngày vía Thần Tài 2024, nhiều cửa hàng trang sức lớn tấp nập khách ra vào. Đáng chú ý, năm nay người dân có xu hướng không chỉ mua trực tiếp tại cửa hàng mà còn đặt qua online (những hãng trang sức uy tín) để tránh việc phải chờ đợi quá lâu tại cửa hàng.

Đơn cử, anh Nguyễn Hoài Nam (TP Buôn Ma Thuột) cũng đã đặt hàng online tầm khoảng 3 tuần trước để tặng vợ một chiếc nhẫn gần 10 triệu đồng. Vì công việc quá nhiều nên anh Nam buộc phải làm cách này để tiết kiệm thời gian, công sức và cũng nhằm tạo bất ngờ đặc biệt cho vợ của mình.

https://laodong.vn/cong-doan/nguoi-lao-dong-tiet-kiem-tien-sam-vang-lay-may-trong-ngay-via-than-tai-1305583.ldo

BẢO TRUNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: