Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:35 26/02/2024 (GMT+7)
Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng thêm lao động

Đến nay, toàn tỉnh An Giang có 267 doanh nghiệp trên địa bàn có tổ chức Công đoàn trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh (tỉ lệ 100%); một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng trên nghìn lao động. Hầu hết công nhân lao động (trên 50.000 công nhân lao động) trở lại làm việc với khí thế phấn khởi và hăng hái.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng thêm lao động
Công nhân lao động An Giang phấn khởi trở lại làm việc sau Tết. Ảnh: Cầm Tú

Tín hiệu vui những ngày đầu năm

Chị Lê Thị Tuyết Nhi - công nhân Công ty TNHH Vỹ Thịnh - chia sẻ: “Trong không khí đầu năm mới, anh chị em công nhân đều hứng khởi và quyết tâm hơn trong công việc của mình và cam kết sẵn sàng vì mục tiêu và nhiệm vụ mới của công ty”.

Theo chị Nhi, các công nhân lao động đều mong muốn được tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ tổ chức Công đoàn và Ban giám đốc công ty cũng như hy vọng công việc ổn định hơn, có thêm cơ hội để phát triển hơn nữa trong việc làm, cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập của bản thân.

Bà Nguyễn Thị Bích Thuỳ - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Vỹ Thịnh - cho biết: Trước sự quan tâm chia sẻ của Ban giám đốc, đời sống của hầu hết công nhân lao động tại công ty đều ổn định. Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, tất cả người lao động công ty trở lại làm việc đầy đủ, với tinh thần tập trung và hăng hái trong công việc.

Ghi nhận tại các khu công nghiệp tỉnh An Giang, đến nay không khí làm việc tại các công ty đã nhộn nhịp, 100% doanh nghiệp và hầu hết người lao động đã trở lại làm việc bình thường, một số doanh nghiệp tuyển dụng thêm công nhân lao động bù lại lượng công nhân nghỉ việc.

“Trước Tết Nguyên đán, được sự quan tâm chăm lo của tổ chức Công đoàn và Ban giám đốc công ty nên tất cả công nhân lao động thuộc các khu công nghiệp tỉnh đều có tiền thưởng Tết (hầu hết lương tháng 13). Tất cả đều mong muốn năm nay công ty có nhiều đơn hàng hơn để có việc làm ổn định, tăng thu nhập, đời sống tốt hơn” - ông Trần Lưu Phong - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang - chia sẻ.

Tạo động lực cho doanh nghiệp, người lao động

Công ty Dream An Giang (huyện Chợ Mới, với trên 1.200 công nhân lao động), Công đoàn cơ sở phối hợp Ban Giám đốc tổ chức Chương trình “Tết đoàn viên”, khen thưởng 31 công nhân giỏi, xuất sắc có nhiều đóng góp. Đặc biệt, tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với 212 giải thưởng, trị giá 120 triệu đồng gồm những hiện vật có giá trị cao như tivi, tủ lạnh, máy giặt...

Tại Công ty TNHH Vỹ Thịnh (huyện Phú Tân), mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự chung tay của công đoàn, Ban giám đốc đã xuất kinh phí lớn để chi trả lương tháng 13 cho tất cả công nhân cùng nhiều khoản khác như lương tháng 14 cho tất cả công nhân viên có thời gian làm việc từ 2 năm trở lên…

Trung bình mỗi công nhân được nhận thưởng với số tiền gần 20 triệu đồng. Riêng công đoàn cơ sở đã trao tặng 250 suất quà Tết (100% công nhân công ty), mỗi suất trị giá gần 900.000 đồng; tổ chức chương trình Tất niên kết hợp rút thăm khai lộc với giải thưởng 1 lượng vàng 24k cùng 200 phần có giá trị.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Lâm Thành Sĩ cho biết, để chung tay cùng doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, đời sống của người lao động ngày càng ổn định, LĐLĐ tỉnh An Giang kêu gọi cán bộ công đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực, vượt khó, tham mưu cấp uỷ, phối hợp chính quyền triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra trong năm 2024.

https://laodong.vn/cong-doan-toan-quoc/nhieu-doanh-nghiep-tuyen-dung-them-lao-dong-1308092.ldo

CẨM TÚ (Báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: