Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 03:16 27/06/2022 (GMT+7)
Nhiều mô hình nhà giáo tiêu biểu trong ngành Giáo dục Hà Nội

Hà Nội - Trao đổi tại lễ biểu dương 100 Gia đình công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiêu biểu do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức nhân Ngày gia đình Việt Nam (28.6), bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết hiện trong ngành có nhiều mô hình nhà giáo tiêu biểu.

Nhiều mô hình nhà giáo tiêu biểu trong ngành Giáo dục Hà Nội
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao đổi về xây dựng gia đình nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: MQ

Công đoàn Giáo dục Hà Nội hiện có 187 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 80% đoàn viên là nữ. Với lợi thế có đông nữ đoàn viên, Ban Nữ công Công đoàn ngành đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với nguyện vọng của đông đảo đoàn viên và tình hình của đơn vị, phát huy cũng như tạo động lực cho đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô khẳng định và phát triển.

Phong trào “Xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” được Công đoàn ngành Giáo dục cụ thể hóa bằng phong trào “Xây dựng gia đình nhà giáo tiêu biểu” và gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động như “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà - Cô giáo người mẹ hiền”, phong trào thi đua “Hai tốt”…

Công đoàn ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai sâu rộng, lồng ghép các phong trào thi đua; đổi mới hình thức, phương thức hoạt động nữ công để thu hút, nâng cao hiệu quả các hoạt động.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19, Công đoàn ngành đã rất sáng tạo, khắc phục khó khăn bằng nhiều cách để nữ công nhân viên chức lao động yên tâm gắn bó với đơn vị. Nhiều đơn vị đã có những mô hình chăm lo rất thiết thực như: Nhóm nhà giáo trong biên chế lập quỹ giúp đỡ các giáo viên hợp đồng không có lương trong đợt dịch; mô hình nhóm cùng nhau đi chợ trên mạng đã giúp nhiều gia đình đảm bảo lương thực thực phẩm trong mùa dịch…

“Với phong trào thi đua đặc thù của ngành là Gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu, chúng tôi tổ chức thường xuyên hàng năm và rất quan tâm tới hướng dẫn, chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức từ cấp cơ sở tới cấp ngành” – bà Hà cho biết.

Năm 2022, có trên 90% cơ sở tổ chức, biểu dương trên 2.000 gia đình tiêu biểu. Cấp ngành biểu dương 100 gia đình và tặng học bổng cho 50 con cán bộ, giáo viên, nhân viên vượt khó học giỏi. Số lượng gia đình được biểu dương tăng hàng năm so với các năm trước đã khẳng định được sức lan tỏa của phong trào. Nhiều Công đoàn cơ sở đã sáng tạo đổi mới các hoạt động thiết thực nhằm gắn kết các gia đình nhỏ trong một gia đình lớn là Công đoàn các trường, tạo môi trường thuận lợi để giao lưu học hỏi giữa các thành viên trong một gia đình hay các gia đình với nhau”, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho hay.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, mỗi năm Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phấn đấu biểu dương 100 gia đình tiêu biểu và 5 năm sẽ tổ chức Gala gặp mặt để các gia đình được giao lưu, học tập kinh nghiệm.

https://laodong.vn/ldld-tphn/nhieu-mo-hinh-nha-giao-tieu-bieu-trong-nganh-giao-duc-ha-noi-1061066.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: