Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:56 20/01/2020 (GMT+7)
Những chuyến xe yêu thương ngày cuối năm

Những ngày giáp Tết, những người bệnh cảm thấy ấm lòng khi vừa ra viện đã được đón về quê trên những chuyến xe nghĩa tình.

Chuyến xe yêu thương của Bệnh viện K đưa bệnh nhân về quê ăn Tết.

Chuyến xe yêu thương của Bệnh viện K đưa bệnh nhân về quê ăn Tết.

Trước tình trạng quá tải của các bến xe dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh, nhiều bệnh viện đã tổ chức những chuyến xe yêu thương đưa người bệnh về quê.

Nhà chị Chu Thị Tới ở xã Bộp Bố (huyện Pác Nặm, Bắc Kạn) - một xã vùng sâu, vùng xa cách Thành phố Bắc Kạn tới gần 100km đường đồi núi. Nhiều lần 2 mẹ con ra viện buổi chiều chỉ kịp về tới thành phố và phải ngủ lại ở đó, sáng hôm sau mới bắt xe để về nhà. Tết này nhờ có chuyến xe yêu thương xuất phát từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sớm nên chị mới kịp về nhà luôn trong ngày. “Tôi rất cảm ơn Viện và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ người bệnh. Đó là sự động viên rất lớn đối với chúng tôi” - chị Tới nói.

Đây là năm thứ 5, chương trình chuyến xe yêu thương được tổ chức tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chương trình được tổ chức làm 3 đợt giúp cho hàng trăm người bệnh không phải vất vả chen lấn nơi bến xe, bến tàu đông đúc trong những ngày giáp Tết. 

Tại “bến xe yêu thương” của Bệnh viện K, người bệnh với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, người cười, người khóc vì xúc động ngay tại nơi họ điều trị. Đây là năm thứ 4, Bệnh viện K và các đơn vị phối hợp để có những chuyến xe yêu thương với bao nụ cười, giọt nước mắt xúc động của những người xa quê - những bệnh ung thư hàng ngày, hàng giờ nén nỗi đau điều trị bệnh tật lên xe trở về nhà đón Tết cổ truyền sum vầy.

Những người già, cháu nhỏ được ưu tiên hướng dẫn lên xe trước. Lần lượt cứ thế, các chuyến xe 45 chỗ đầy ắp tiếng cười rộn ràng. Ai ai cũng vui cười vì được nhận những cái ôm thật chặt, bắt tay chia sẻ, động viên và hàng nghìn chiếc lì xì đỏ thắm, cầu chúc may mắn, sức khỏe, bình an đến với mọi người.

PGS.TS Lê Văn Quảng - Phó Giám đốc Bệnh viện K - chia sẻ: Chuyến xe yêu thương là món quà tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải. Những chuyến xe yêu thương sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê đón Tết bên những người thân yêu.

Những chuyến xe yêu thương miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên - Bắc Kạn; Hòa Bình - Sơn La; Yên Bái - Lào Cai; Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn; Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh sẽ diễn ra làm nhiều đợt đến cận Tết.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: