Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:09 11/06/2024 (GMT+7)
Sử dụng kinh phí công đoàn để chăm lo tốt cho người lao động

Từ nguồn kinh phí công đoàn hằng năm, Công đoàn Cơ sở Công ty TNHH Thương mại số 1 - Đoàn Luyến (tỉnh Quảng Trị) đã sử dụng để thực hiện tốt vai trò chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Sử dụng kinh phí công đoàn để chăm lo tốt cho người lao động
Người lao động Công ty TNHH Thương mại Số 1 - Đoàn Luyến nhận quà hỗ trợ. Ảnh: T.Hiền

Ngày 10.6, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị cho biết, thời gian qua, các công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn đã sử dụng tốt kinh phí công đoàn để chăm lo cho người lao động. Từ nguồn kinh phí công đoàn giữ lại cơ sở, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hướng về người lao động.

Tại Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thương mại Số 1 - Đoàn Luyến, trong năm 2023 thu được 129 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương mại Số 1 - Đoàn Luyến - cho hay, từ số tiền đó, đơn vị đã chi hỗ trợ Tết Nguyên đán cho đoàn viên người lao động 25% để đảm bảo 100% đoàn viên người lao động được chăm lo Tết.

Ngoài dịp Tết Nguyên đán, người lao động còn được các cấp công đoàn chăm lo dịp Tháng Công nhân, Ngày Gia đình Việt Nam, Quốc tế Thiếu nhi 1.6, Trung thu, 8.3, 20.10 với các hoạt động thiết thực…

Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương mại Số 1 - Đoàn Luyến trao quà cho người lao động. Ảnh: T.Hiền.
Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương mại Số 1 - Đoàn Luyến - trao quà cho người lao động. Ảnh: T.Hiền

Với nguồn kinh phí công đoàn hằng năm, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thương mại Số 1 - Đoàn Luyến còn tăng chi trực tiếp cho đoàn viên, người lao động.

Tập trung chi các hoạt động quan trọng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ người lao động; quản lý và sử dụng các nguồn lực tài chính gắn với việc đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động.

Gần đây, trong "Tháng Công nhân" 2024, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thương mại Số 1 - Đoàn Luyến đã trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh cảnh khó khăn; Cùng với công đoàn cấp trên hỗ trợ xây dựng 1 nhà Mái ấm Công đoàn trị giá 40 triệu đồng…

Cũng từ kinh phí công đoàn, công đoàn cơ sở nói trên luôn phối hợp với ban lãnh đạo công ty duy trì các hoạt động cụ thể như: tặng quà vào các ngày lễ, Tết trong năm; thăm hỏi người lao động ốm đau, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo... và nhiều phúc lợi khác như tặng quà sinh nhật cho đoàn viên, tặng quà đoàn viên nữ vào các dịp 8.3, 20.10…

Ông Hoàng Văn Tuân - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Quảng Trị - cho biết, theo quy định, phần lớn kinh phí công đoàn để lại công đoàn cơ sở để trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Từ nguồn kinh phí này, công đoàn cơ sở mới làm tốt được việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

https://laodong.vn/ldld-quang-tri/su-dung-kinh-phi-cong-doan-de-cham-lo-tot-cho-nguoi-lao-dong-1351243.ldo

MAI DUNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: