Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:10 06/12/2022 (GMT+7)
Tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Tết Quý Mão 2023, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”.

Tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam Phan Xuân Quang tặng quà hỗ trợ con đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Phương Nguyên

Theo ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên năm nay đã được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ban hành kế hoạch yêu cầu các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Linh hoạt, đa dạng các hình thức chăm lo, hỗ trợ, trong đó, tập trung chăm lo, hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp. Ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mất việc làm, thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, các cấp công đoàn tăng cường vận động các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, đặc biệt là người sử dụng lao động trực tiếp ủng hộ các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ tốt nhất cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, môi trường làm việc thân thiện, đảm bảo lợi ích của người sử dụng lao động và người lao động, nhất là ổn định về lao động, việc làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời, thông qua các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tin tưởng của đoàn viên và người lao động với tổ chức Công đoàn, thu hút người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn.

Điểm nhấn, năm nay LĐLĐ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Công thương tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25.12.2022 tại Quảng trường 24/3 (TP.Tam Kỳ) với 80 gian hàng hóa, dịch vụ thiết yếu với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh tặng quà cho 500 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và tham gia hoạt động công đoàn; tuyên dương các chủ tịch công đoàn cơ sở doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn; cảm ơn các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

LĐLĐ tỉnh cũng đề xuất lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, thiếu hoặc mất việc làm, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

Tập trung tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” ở cơ sở và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, nơi có đông đoàn viên, người lao động. Tổ chức phương tiện đưa, đón hoặc hỗ trợ vé tàu, xe để đưa đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê đón Tết và trở lại làm việc an toàn, chu đáo. Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết đầm ấm, vui tươi, mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn.

https://laodong.vn/cong-doan/tap-trung-cham-lo-tet-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong-kho-khan-1124214.ldo

PHƯƠNG NGUYÊN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: