Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:09 24/05/2023 (GMT+7)
Tháng 5 là ngày hội của công nhân lao động

Hà Nội - Những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động khi nhận được sự quan tâm từ Công đoàn quận Long Biên đã chia sẻ: Với chúng tôi tháng 5 – Tháng Công nhân như những ngày hội.

Tháng 5 là ngày hội của công nhân lao động
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao quà hỗ trợ công nhân lao động tại dây chuyền sản xuất nhân Tháng Công nhân. Ảnh: CĐCS

Nhân Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận.

Liên đoàn Lao động quận đã trợ cấp cho 47 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị tai nạn lao động, nghề nghiệp, trong đó 38 suất từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động thành phố và 9 suất từ nguồn kinh phí Liên đoàn Lao đông quận; đi trao tặng quà cho 9 công nhân lao động tại các đơn vị với tổng kinh phí là 45.200.000 đồng.

Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, ”Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Long Biên chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm hướng về cơ sở, doanh nghiệp như tổ chức rà soát đối tượng công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn để vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn; tổ chức các lớp tập huấn về an toàn vệ sinh lao động, tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở… Đặc biệt là hoạt động thăm và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, công nhân bị mắc bệnh nghề nghiệp tại các doanh nghiệp.

Đến thăm, trao hỗ trợ cho công nhân lao động tại các đơn vị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng không chỉ thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong cuộc sống cũng như công tác mà còn đề nghị lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung, chủ đề trong Tháng Công nhân.

Trong đó tập trung và quan tâm hơn nữa đến hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị; chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất.

Các hoạt động của Công đoàn quận Long Biên đều hướng tới mục tiêu tháng 5 - Tháng Công nhân – là ngày hội của công nhân viên chức lao động với sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa từ tổ chức Công đoàn cũng như doanh nghiệp.

https://laodong.vn/ldld-tphn/thang-5-la-ngay-hoi-cua-cong-nhan-lao-dong-1195976.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: