Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:58 24/05/2020 (GMT+7)
Tháng Công nhân, chung tay xây dựng “Mái ấm Công đoàn”

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, Liên đoàn Lao động Thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã đề nghị Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn Đồng Tháp hỗ trợ xây dựng mới 03 căn nhà "Mái ấm công đoàn" (40 triệu đồng/căn), sửa chữa 01 căn (10 triệu đồng/căn) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đồng chí Đoàn Trung Hiếu - PCT LĐLĐ TP Cao Lãnh trao quyết định hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho bà Võ Thị Phượng, đoàn viên CĐCS Trường THCS Tân Thuận Đông. Ảnh: TH
Đồng chí Đoàn Trung Hiếu - Phó chủ tịch LĐLĐ TP Cao Lãnh trao quyết định hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho bà Võ Thị Phượng, đoàn viên CĐCS Trường THCS Tân Thuận Đông. Ảnh: TH

Nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn, những đoàn viên được nhận hỗ trợ từ chương trình mái ấm công đoàn rất vui mừng và phấn khởi khi xây được căn nhà kiên cố và có thêm điều kiện để chăm lo cho gia đình được tốt hơn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, chương trình xây dựng “Mái ấm Công đoàn” đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp triển khai trong công nhân viên chức lao động toàn tỉnh nhằm chung tay hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được mái ấm khang trang để an cư lạc nghiệp.

Gần 20 năm triển khai, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã vận động đoàn viên đóng góp hàng chục tỷ đồng với hình thức vận động tự nguyện và vận động xã hội hóa. Qua đó, hàng năm tổ chức Công đoàn đã hỗ trợ xây dựng nhiều căn nhà mái ấm công đoàn, giúp đoàn viên ổn định cuộc sống và an tâm công tác.

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trong tỉnh nói chung, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh nói riêng sẽ tiếp tục triển khai vận động đóng góp xây dựng mái ấm công đoàn với phương châm “Mái ấm Công đoàn – Ngôi nhà của đoàn viên". 

https://laodong.vn/cong-doan/thang-cong-nhan-chung-tay-xay-dung-mai-am-cong-doan-807447.ldo

TRUNG HIẾU (báo lđ)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: