Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:51 18/05/2024 (GMT+7)
Thúc đẩy hành động cụ thể từ cuộc thi tìm hiểu về Nghị quyết Công đoàn

Ngày 17.5, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã phát động cuộc thi viết "Nghị quyết Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động".

Thúc đẩy hành động cụ thể từ cuộc thi tìm hiểu về Nghị quyết Công đoàn
LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức quán triệt Nghị quyết Công đoàn. Ảnh: T.L

Theo đó, Chương trình phát động do Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức đến các cán bộ công đoàn chủ chốt của công đoàn cơ sở trực thuộc, nhằm thực hiện Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về cuộc thi; nhằm giúp đoàn viên, người lao động “hiểu rõ, biết sâu, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống”.

Đến nay đã có hơn 150 cán bộ công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tham gia hưởng ứng cuộc thi trực tuyến nói trên.

Theo báo cáo từ các công đoàn cơ sở trực thuộc, tính đến ngày 17.5.2024, đã có hàng nghìn lượt bài dự thi của đoàn viên, người lao động tham gia cuộc thi. Trong đó, có nhiều bài thi đạt 20/20 điểm với thời lượng làm bài dưới 1 phút.

Theo ông Ngô Thế Anh – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, cuộc thi là cơ hội, là dịp để cán bộ công đoàn cơ sở, người lao động quán triệt rõ hơn các nội dụng cơ bản của nghị quyết, từ đó có hành động cụ thể để cùng tổ chức công đoàn, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra. Cuộc thi thực tế là động lực rất lớn cho cán bộ đoàn viên, người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/thuc-day-hanh-dong-cu-the-tu-cuoc-thi-tim-hieu-ve-nghi-quyet-cong-doan-1341193.ldo

TRẦN LÂM (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: