Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:55 06/08/2020 (GMT+7)
TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM: Hỗ trợ 500 triệu đồng tới nhân viên y tế tăng cường chống dịch COVID-19

Chiều 5.8, tại trụ sở Bộ Y tế (Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) trao hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng tới cán bộ nhân viên, đoàn viên ngành y tế tăng cường chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tiền hỗ trợ tới Bộ Y tế. Ảnh: Hải Nguyễn.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tiền hỗ trợ tới Bộ Y tế. Ảnh: Hải Nguyễn.

Tham dự có các đồng chí: Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Minh Dũng – Trưởng ban Tài chính (Tổng LĐLĐVN); PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam; PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế). 

Đồng chí Phan Văn Anh cho biết, ngay khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, Tổng LĐLĐVN đã chỉ đạo các cấp CĐ tăng cường tuyên truyền về nguy cơ, tác hại của dịch COVID-19; cách phòng ngừa dịch; chỉ đạo các cấp công đoàn quan tâm, hỗ trợ nhân viên y tế

Theo đồng chí Phan Văn Anh, thời gian qua, khi dịch tiếp tục bùng phát ở Đà Nẵng, Tổng LĐLĐVN tiếp tục chỉ đạo các cấp CĐ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Để chia sẻ những khó khăn của những cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, Tổng LĐLĐVN quyết định hỗ trợ 500 triệu đồng, gửi tới Bộ Y tế để hỗ trợ cho các cán bộ nhân viên, đoàn viên ngành y tế được Bộ chỉ đạo tăng cường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch. 

Đồng chí Phan Văn Anh cho biết, Tổng LĐLĐVN đã chỉ đạo LĐLĐ tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam tổ chức giao ban trực tuyến trong thời gian tới, trên cơ sở những đề xuất của LĐLĐ 2 tỉnh này, Tổng LĐLĐVN sẽ tiếp tục chỉ đạo để có sự động viên kịp thời, nhất là đối với các bệnh viện ở 2 tỉnh xảy ra dịch. 

Đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn.
Đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn. 

Đồng chí Phan Văn Anh cũng gửi lời cảm ơn tới các y, bác sỹ, cán bộ ngành y tế trong thời gian qua đã không quản vất vả, nguy hiểm để ngăn chặn dịch COVID-19. 

 GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Tổng LĐLĐVN, coi đây là sự hỗ trợ vật chất, tinh thần rất lớn đối với đoàn viên ngành y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng chí cho rằng hoạt động này thể hiện hiệu quả của quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐVN và Bộ Y tế. Đồng chí cam kết sử dụng số tiền đúng mục đích và hiệu quả. Đồng chí đánh giá cao vai trò kết nối của CĐ Y tế Việt Nam đối với 2 cơ quan. 

https://laodong.vn/cong-doan/ho-tro-500-trieu-dong-toi-nhan-vien-y-te-tang-cuong-chong-dich-covid-19-825357.ldo

BẢO HÂN - NGUYỄN HẢI (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: