Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:07 01/03/2021 (GMT+7)
TPHCM: Phát triển 118.000 đoàn viên công đoàn trong năm 2021

Năm 2021, tổ chức công đoàn TPHCM phấu đấu phát triển 115.000 đoàn viên công đoàn trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; 3.000 đoàn viên công đoàn khu vực lao động phi chính thức và các nghiệp đoàn đã thành lập.

Các thành viên Nghiệp đoàn làm tóc và nail (móng tay, móng chân) của Phường Tân Thành, Quận Tân Phú TPHCM trong ngày ra mắt. Ảnh Đức Long

Các thành viên Nghiệp đoàn làm tóc và nail (móng tay, móng chân) của Phường Tân Thành, Quận Tân Phú TPHCM trong ngày ra mắt. Ảnh Đức Long

LĐLĐ TPHCM vừa ban hành chương trình công tác tổ chức năm 2021 để thực hiện chủ đề về “Nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở”.

Theo đó, tổ chức công đoàn TPHCM phấu đấu phát triển 115.000 đoàn viên công đoàn trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; 3.000 đoàn viên công đoàn khu vực lao động phi chính thức và các nghiệp đoàn đã thành lập, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các nghiệp đoàn đã thành lập; tăng cường vận động thành lập các nghiệp đoàn tại khu vực lao động phi chính thức. LĐLĐ 21 quận, huyện và LĐLĐ Thành phố Thủ Đức cũng phấn đấu thực hiện xong việc kiện toàn và sắp xếp lại nghiệp đoàn theo đúng ngành nghề và thành lập nghiệp đoàn xe ôm công nghệ.

Đặc biệt, tổ chức công đoàn TPHCM cũng đề ra mục tiêu thí điểm vận động thành lập công đoàn cơ sở ghép tại những đơn vị không đủ điều kiện thành lập công đoàn cơ sở, trong đó tập trung khảo sát vận động thành lập công đoàn cơ sở ghép tại các tòa nhà cao ốc có đông doanh nghiệp hoạt động và các doanh nghiệp có quy mô sử dụng dưới 10 lao động.

Tổ chức Công đoàn TPHCM cũng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhập liệu thông tin đoàn viên trên phần mềm quản lý đoàn viên, phấn đấu nhập liệu đạt từ 85%, trong đó khu vực nhà nước đạt 100%, khu vực ngoài nhà nước đạt 70% trở lên.

https://laodong.vn/ldld-tphcm/tphcm-phat-trien-118000-doan-vien-cong-doan-trong-nam-2021-884351.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: