Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:17 19/06/2024 (GMT+7)
Trang bị kiến thức, kỹ năng thương lượng cho cán bộ công đoàn nòng cốt

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng lợi ích cho đoàn viên trong các thỏa ước lao động, đối thoại tại nơi làm việc được Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa chú trọng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng thương lượng cho cán bộ công đoàn nòng cốt
Khánh Hòa tập huấn về công tác thương lượng, đối thoại cho cán bộ công đoàn nòng cốt. Ảnh: P.Linh

Ngày 18.6, tại TP Nha Trang, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng, đối thoại tại nơi làm việc , ký kết giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT).

Cán bộ công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp chia sẻ về quá trình thương lượng xây dựng thỏa ước mang lại quyền lợi cho đoàn viên. Ảnh: P.Linh
Cán bộ công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp chia sẻ về quá trình thương lượng xây dựng thỏa ước mang lại quyền lợi cho đoàn viên. Ảnh: P.Linh

Tham gia tập huấn là 90 cán bộ theo dõi công tác pháp luật của công đoàn cấp trên cơ sở, chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn có sở có từ 25 lao động trở lên trong toàn tỉnh.

Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa - cho biết: Lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ công đoàn cơ sở kỹ năng thương lượng, đối thoại tại nơi làm việc, các quy trình, nội dung ký kết thỏa ước lao động tập thể mang lại lợi ích cao hơn qui định của Pháp luật cho đoàn viên, người lao động.

Tại đây các báo cáo viên cung cấp nhiều thông tin về những nội dung cơ bản Bảo hiểm Xã hội tự nguyện; của Luật thực hiện dân chủ cơ sở; quy trình và các bước tổ chức hội nghị người lao động.

Đại diện Ảnh: P.Linh
Đại diện Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa chia sẻ về kỹ năng để cán bộ công đoàn thương lượng, đàm phán xây dựng thỏa ước lao động. Ảnh: P.Linh

Chia sẻ về những quy định về thương lượng tập thể hiện nay, ông Đào Quốc Trưởng - Phó Trưởng Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa - cho rằng: Chú trọng về cách thức ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, kỹ năng thương lượng tập thể, những điểm mới trong theo dõi đánh giá chấm điểm TƯLĐTT.

Việc trao đổi, thảo luận của các cán bộ công đoàn về 6 điểm cơ bản của TƯLĐTT và thực hành thương lượng trực tiếp góp phần rút ra được những kinh nghiệm riêng khi áp dụng thực tế.

Hiện nay, tranh chấp lao động ngày càng phức tạp, là người đại diện cho tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, cán bộ công đoàn cần thu thập kỹ thông tin để xây dựng nội dung thương lượng.

Trong quá trình thương lượng với người sử dụng lao động cần xác minh mục tiêu, chọn thời điểm đề xuất thương lượng, nơi tổ chức thương lượng thích hợp… Thành công của thương lượng không phải là giành thắng lợi bằng mọi giá mà là đạt được điều đôi bên cùng mong muốn.

Thống kê từ LĐLĐ Khánh Hòa đến nay toàn tỉnh có 457/534 CĐCS doanh nghiệp đã ký kết TƯLĐTT, đạt tỷ lệ 83%. Số TƯLĐTT còn hiệu lực 319/457 (đạt 69%). Trong đó, có 54 bản đạt TƯLĐTT đạt loại A, 142 bản đạt loại B, 148 bản loại C, 17 bản loại D.

https://laodong.vn/cong-doan/trang-bi-kien-thuc-ky-nang-thuong-luong-cho-can-bo-cong-doan-nong-cot-1354714.ldo

PHƯƠNG LINH (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: