Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 09:29 26/09/2022 (GMT+7)
Trao học bổng cho 100 con CNLĐ: Năm học mới đỡ lo tiền trường, tiền sách vở

ĐỒNG NAI - Ngày 25.9, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình trao học bổng cho 100 con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, con đoàn viên công đoàn có cha, mẹ mất do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trao học bổng cho 100 con CNLĐ: Năm học mới đỡ lo tiền trường, tiền sách vở
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Đồng Nai trao quà cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Anh Chiến

Mức học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất bằng tiền mặt, nguồn kinh phí do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng trao tặng thêm mỗi cháu một phần quà trị giá 250.000 đồng.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Huỳnh Phước Sang phát biểu tại chương trình trao học bổng. Ảnh: Hà Anh Chiến
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Huỳnh Phước Sang phát biểu tại chương trình trao học bổng. Ảnh: Hà Anh Chiến 

Tại chương trình trao học bổng, ông Huỳnh Phước Sang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết: Trong 100 cháu được xét trao học bổng, có 54 cháu thuộc đối tượng là con đoàn viên công đoàn có cha, mẹ mất do dịch COVID-19, 46 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. 

Mỗi cháu đều có hoàn cảnh gia đình khác nhau, có cháu thì mồ côi cha, có cháu thì mồ côi mẹ, hay cha hoặc mẹ bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, hay gia đình chưa có nhà ở phải đi ở trọ, hoàn cảnh các gia đình đều đặc biệt khó khăn… nhưng các cháu đều có một điểm chung là tinh thần nỗ lực cố gắng vượt lên hoàn cảnh, vươn lên trong học tập.

Trong năm học vừa qua, nhiều cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Do đó, việc trao học bổng là nguồn cổ vũ rất lớn giúp các cháu bớt những khó khăn trong quá trình học tập, đồng thời là động lực cho các cháu tự tin vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục phấn đấu và rèn luyện đạt kết quả cao trong những năm học tiếp theo. 

Ông Sang cũng cho biết: Hàng năm, hàng ngàn con CNLĐ và gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được nhận các phần quà, các suất học bổng từ tổ chức công đoàn.

Riêng năm 2011, nhân tháng hành động trẻ em, ngày gia đình Việt Nam và vào dịp Tết trung thu, có 1.243 con CNLĐ khó khăn được hỗ trợ học bổng, mỗi suất trị giá từ 500.000 đồng – 5 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình trao học bổng cho 100 con công nhân lao động. Ảnh: Hà Anh Chiến
LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình trao học bổng cho 100 con công nhân lao động. Ảnh: Hà Anh Chiến

Cháu Nguyễn Ngọc Hân (ngụ huyện Long Thành) đại diện cho 100 bạn là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn - chia sẻ: "Dù là những học sinh con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng tất cả chúng cháu đều có chung ước muốn học hành tới nơi tới chốn để giúp bản thân và gia đình thoát cảnh nghèo khó. Do đó, với phần quà nhận được, bước vào năm học mới cha mẹ đỡ lo tiền trường, tiền sách vở và phương tiện học tập… giúp chúng cháu tự tin hơn trong học tập".

https://laodong.vn/cong-doan/trao-hoc-bong-cho-100-con-cnld-nam-hoc-moi-do-lo-tien-truong-tien-sach-vo-1097185.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: