Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởngHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc 03:10 25/06/2020 (GMT+7)
Hải Phòng: Đoàn viên công đoàn tham quan triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam

Ngày 25/6/2020, 80 đại biểu là đoàn viên công đoàn và là giáo viên của 3 trường đại học của thành phố Hải Phòng: Trường Đại học Hàng Hải; trường Đại học Hải Phòng và trường Đại học Dân lập Hải Phòng đến tham quan học tập tại trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Giai cấp Công nhân và Tổ chức Công đoàn Việt Nam" nhân kỷ niêm 130 ngày sinh nhật Bác và hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương của Người.

Tại đây, Đoàn đã được xem những hiện vật gốc thể hiện sự đoàn kết của giai cấp công nhân trong phong trào đấu tranh chống áp bức, bóc lột và giải phóng dân tộc; một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về công nhân và Công hội như sách "Bản án chế độ thực dân Pháp", Báo Thanh Niên, sách "Đường Kách mệnh"; các hiện vật là sản phẩm được sản xuất từ các phát minh, sáng kiến của giai cấp CN. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam.

Trước đó ngày 18/5/2020, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam”. Trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam” diễn ra đến hết tháng 8-2020 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản, Hà Nội.

VN

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: