Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởngHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc 08:05 28/03/2020 (GMT+7)
Thêm nhiều chủ nhà trọ giảm giá thuê cho NLĐ tại TPHCM

Tiếp tục chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, LĐLĐ quận Tân Phú (TPHCM) đã vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn giảm tiền thuê phòng cho công nhân lao động (CNLĐ) và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Đại diện LĐLĐ Quận Tân Phú đến thăm và cảm ơn bà Phu Hoàng Yến đã giảm giá thuê phòng cho NLĐ. Ảnh: Thu Hà.

Tiếp tục chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, LĐLĐ quận Tân Phú (TPHCM) đã vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn giảm tiền thuê phòng cho công nhân lao động (CNLĐ) và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Bà Phu Hoàng Yến – chủ dãy nhà trọ số 302 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh đã quyết định giảm tiền thuê phòng trọ từ 100.000 đến 500.000 đồng khiến CNLĐ đang trọ ở đây rất phấn khởi. 

Bên cạnh đó, bà Yến còn dán thông báo không cho người lạ vào khu nhà trọ và cấm tụ tập đông người để góp phần giảm sự bùng phát của COVID-19.

Không chỉ riêng bà Yến, chị Nguyễn Thu Hà – chủ nhà trọ số 77/1 đường Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM cũng đã giảm giá thuê phòng trọ và tặng thêm cho mỗi phòng một phần quà bao gồm mì, gạo và đường để mọi người cùng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chị Yến (áo đỏ) chia sẻ: Tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh mà sẽ cân nhắc thêm hình thức hỗ trợ cho NLĐ. Ảnh: Thu Hà.

Chủ nhà trọ số 23/36/2D đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM cũng đã thông báo giảm 50% tiền thuê phòng (khoảng 1 triệu đồng) cho NLĐ.

“Thấy công việc của mọi người bị ảnh hưởng nhiều vì dịch bệnh nên chúng tôi chủ động góp phần hỗ trợ nhỏ này để cùng nhau vượt qua đại dịch. Hi vọng các chủ nhà trọ khác cũng sẽ cố gắng “lá lành đùm lá rách”, san sẻ phần nào khó khăn cùng CNLĐ” - Chị Trần Thị Miên – quản lý nhà trọ chia sẻ.

Chủ nhà trọ số 23/36/2D đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú đã giảm 50% tiền thuê phòng. Ảnh: Thu Hà.

Chị Lê Thị Vân – nhân viên bán hàng tại Cty TNHH San Miguel Pure Foods (VN) cho biết, đặc thù công việc phải tiếp xúc với khách hàng, nhưng dịch bệnh bùng phát, phải hạn chế đi ra ngoài nên công việc bị ảnh hưởng rất nhiều, thu nhập cũng giảm đi một nửa.

Khi nghe thông báo sẽ được giảm 50% giá phòng trọ, chị vui vẻ chia sẻ thêm: “Tôi rất biết ơn tấm lòng của chủ nhà trọ đã san sẻ khó khăn của người thuê phòng trọ như tôi. Sự giúp đỡ của chủ nhà giúp bù đắp được phần nào khoản lương đã bị cắt giảm, để tôi có thể xoay sở được cuộc sống trong giai đoạn này”.

Bà Phạm Ngọc Lan – Chủ tịch LĐLĐ Quận Tân Phú, TPHCM cho biết: “Quận có rất nhiều NLĐ đến từ các tỉnh, thành khác nên đời sống của người lao động chủ yếu là ở nhà thuê. Chúng tôi đã khảo sát và vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn giảm giá thuê phòng cho CNLĐ. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn, giới thiệu việc làm cho những NLĐ đang bị mất việc hoặc cắt giảm giờ làm để họ có nguồn thu nhập ổn định, duy trì cuộc sống”.

Trước đó, cũng từ vận động của LĐLĐ Quận Tân Phú, đã có nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn quận giảm giá thuê phòng cho NLĐ, đại diện LĐLĐ quận cũng đã đến thăm, cảm ơn và tặng quà cho các chủ nhà trọ.

Theo Thu Hà/ Báo Lao động

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: