Trang chủCông nhân 360Lao động năm châu
Lao động năm châu
Cập nhật lúc 08:41 15/08/2020 (GMT+7)
Chi tiết kì thi tiếng Hàn cho lao động Việt Nam về nước đúng hạn

Sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa thông báo mở lại kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 dành cho người lao động Việt Nam về nước đúng hạn.

Kì thi tiếng Hàn tổ chức ở Việt Nam. Ảnh Anh Thư.

Kì thi tiếng Hàn tổ chức ở Việt Nam. Ảnh Anh Thư.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) thông báo tổ chức kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính năm 2020 dành cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn.

Trong kỳ thi này, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng dịch, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động từ Hàn Quốc về nước kịp thời đăng ký dự thi, đặc biệt là những người lao động mới về nước đang trong thời gian cách ly không thể trực tiếp đi đăng ký.

Vì vậy, Trung tâm Lao động ngoài nước thay đổi từ hình thức đăng ký trực tiếp như trước đây sang hình thức đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Ngành đăng ký là ngành sản xuất chế tạo, Nông nghiệp/Chăn nuôi, Xây dựng, Ngư nghiệp, Dịch vụ

Điều kiện dự thi là những người lao động đã làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, hết thời hạn 3 năm đã được gia hạn thời gian làm việc thêm 1 năm 10 tháng, về nước đúng thời hạn hoặc trước khi hết hạn cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc (thời điểm về nước: từ ngày 1.1.2010 trở lại đây). Người lao động từ 18 tuổi đến hết 39 tuổi chưa có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam.

Ngoài ra, nếu người lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 hoặc (và) E-10 thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm.

Trung tâm Lao động ngoài nước cũng lưu ý chỉ những người lao động đã về nước đáp ứng các điều kiện nêu trên mới được đăng ký dự thi. Trường hợp chưa về nước nhưng nhờ người khác đăng ký được xem là không hợp lệ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 14.8 đến 21.8. Dự kiến, thời gian thi dự kiến bắt đầu từ ngày 22.9. Địa điểm thi sẽ được HRD Korea thông báo sau khi tổng hợp số lượng lao động đăng ký dự thi và căn cứ vào tình hình thực tế.

Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS) bắt đầu triển khai từ tháng 8.2004 và Việt Nam là 1 trong 6 quốc gia đầu tiên được chọn để tham gia thực hiện chương trình này trên cơ sở bản thoả thuận giữa Bộ Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

In
Về đầu
Lượt truy cập: