Trang chủCông nhân 360Lao động năm châu
Lao động năm châu
Cập nhật lúc 08:17 01/07/2020 (GMT+7)
Hội thảo trực tuyến"Quyền của bạn trong thị trường lao động Đức"

Ngày 27.6.2020, Hội thảo trực tuyến về "Quyền của bạn trong thị trường lao động Đức" dành cho cho lao động người Việt đang sinh sống và làm việc trên toàn nước Đức đã được tổ chức.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án "Hội nhập công bằng" (Fair Intergration), nhằm giúp lao động nước ngoài nhập cư một cách công bằng và bền vững vào nước sở tại thông qua việc công nhận trình độ, được đào tạo và nắm vững pháp luật lao động. Đây là Dự án được tài trợ bởi Bộ Lao động và Các vấn đề xã hội và Quỹ Xã hội Châu Âu, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, Bộ Việc làm và Trung tâm giáo dục đào tạo Liên hiệp Công đoàn Đức (DGB Bildungswerk Bund) cùng thực hiện.

Hội thảo có sự tham gia của ông Mousa Othman, Cố vấn dự án "Hội nhập công bằng", đại diện Hội Người Việt ở Vùng Ruhr, và người lao động Việt Nam từ nhiều thành thành phố khác nhau như Berlin, Essen, Bochum, Dienslaken, Duesseldorf, Muenster, Herzogenaurach.

Lao động Việt Nam đang học tập và làm việc tại Đức. Ảnh minh họa

Tại Hội thảo, người lao động đã được thông tin và trao đổi các vấn đề về Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền lương tối thiểu, bảng lương, thỏa ước lao động tập thể, lao động thuê lại, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp, tiền trợ cấp cắt giảm giờ làm do dịch bệnh, các vấn đề đáng lưu ý liên quan đến việc làm thời kỳ Covid-19... Nhiều băn khoăn vướng mắc của người lao động trong việc làm, tiền lương, chấm dứt hợp đồng lao động, trợ cấp… đều được chuyên gia giải đáp.

Thành công của Hội thảo là tiền đề quan trọng để Dự án Hội nhập công bằng xem xét tổ chức chuỗi các Hội thảo tiếp theo nhằm nâng cao kiến thức pháp luật lao động cho lao động người Việt trên toàn nước Đức, giúp họ hội nhập tốt hơn vào thị trường lao động nước sở tại. Dự án Hội nhập công bằng có văn phòng tư vấn trên toàn nước Đức, cung cấp thông tin, tư vấn và hỗ trợ pháp lý hoàn toàn miễn phí cho NLĐ nhập cư về mọi vấn đề liên quan đến pháp luật lao động.

Thương Hiền

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: