Thư viện công nhân
Cập nhật lúc 08:51 26/12/2022 (GMT+7)
Gần 3.000 đoàn viên, người lao động Quảng Ngãi được tuyên truyền phòng, chống ma túy

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho công nhân, lao động Khu công nghiệp VSIP, thành phố Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ và các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và Mộ Đức.

Hoạt động trong khuôn khổ kế hoạch kế hoạch triển khai thực hiện Dự án tăng cường phòng, chống ma túy  cho công nhân lao động tại Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi.

Tại các buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã phổ biến những văn bản quy định của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống ma túy, Luật phòng chống ma túy... nhiều vấn đề được truyền tải thông qua hình ảnh, video mang tính thời sự thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày được đề cập đến.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi, trong năm 2022  đơn vị này tổ chức 10 lớp tuyên truyềnphổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy cho gần 3.000 đoàn viên, người lao động tại những nơi tập trung đông đoàn viên, người lao động như: Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, thành phố Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ, các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức.

“Game show” giờ thứ 9 tại Liên đoàn Lao động huyện Bình Sơn, Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, CNVCLĐ. Đây là sân chơi lành mạnh, giúp đoàn viên, CNVCLĐ có cái nhìn đa chiều, dễ áp dụng vào thực tế, đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết tự phòng ngừa, chủ động tránh xa tệ nạn ma túy và cách phòng, chống, có đủ sức khỏe để lao động, sản xuất, phục vụ sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước. Qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong cộng đồng và xã hội.

Ghi nhận qua các phần thi, các đội tham gia dự thi điều có sự chuẩn bị chu đáo, dùng các thể loại thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm và các khẩu hiệu, băng rôn, tranh cổ động gửi đến những thông điệp về tác hại của ma tuý, tuyên truyền, nhắc nhở mọi người nên tránh xa ma tuý cũng như các biện pháp để phòng, chống ma tuý.

Với phần thi hiểu biết, các gói câu hỏi đều xoay quanh các nội dung trong Luật Phòng chống ma tuý; Chỉ thị 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma tuý và kiểm soát ma tuý.. đã được các đội trả lời rất chính xác và đạt điểm cao ở phần thi này.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục hướng dẫn các cấp công đoàn trong tỉnh quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy trong đoàn viên, CNVCLĐ. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tổ chức tuyên truyền, vận động để thành lập các câu lạc bộ “Công nhân nòng cốt tham gia phòng, chống ma túy”, từ đó có cơ sở xây dựng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ về an ninh, trật tự tại khu nhà trọ công nhân, xây dựng mô hình truyền thông về an ninh trật tự tại doanh nghiệp.

NGỌC TÚ (BAN TUYÊN GIÁO)

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: