Phòng, chống ma tuý cho công nhân lao động
Cập nhật lúc 01:51 26/12/2022 (GMT+7)
Trang bị kiến thức, kỹ năng để công nhân tránh xa ma túy

Thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy được thiết kế giống như một buổi học, ở đó công nhân nhận diện được cụ thể nguy cơ, cạm bẫy mà tội phạm ma túy luôn giăng ra khắp nơi để họ chủ động tránh xa.

Qua 2 lớp tập huấn tại Thái Nguyên và Vĩnh Phúc đã có 500 công nhân, cán bộ công đoàn tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp tiếp cận được kiến thức mới; họ được đào tạo kỹ năng nhận diện, phòng ngừa ma túy.
 
Nhiều công nhân chia sẻ từ sau khi tham gia các lớp tập huấn diễn ra tại các khu công nghiệp ở Thái Nguyên và Vĩnh Phúc, do Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp ở địa phương tổ chức đã hiểu được những thủ đoạn được các nhóm tội phạm sử dụng lôi kéo, dẫn dụ người khác sử dụng ma túy giúp công nhân nhớ lại lần bị lợi dụng, lừa gạt vô tình dính líu đến tội phạm ma túy ở quê nhà.
 
Theo anh Dế xuống TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) làm nghề bốc xếp, giao hàng chia sẽ với phóng viên báo Thanh niên cho biết: Người bạn cùng xóm trọ với anh không có điện thoại di động, mỗi khi có việc cần liên lạc với người thân, bạn bè liên tục mượn điện thoại của anh gọi qua ứng dụng zalo, facebook. Tin bạn, anh Dế chẳng may hoài nghi, hồn nhiên cho bạn mượn điện thoại để giao dịch công việc. Nhưng may mắn cho anh, chủ hàng nơi Dế làm việc lại biết rõ người này từng nghiện hút và cảnh báo anh cần tránh xa. 
 
Cũng nhờ sự trợ giúp của ông chủ tốt bụng, Dế giật mình khi thấy sim điện thoại của mình được dùng để liên lạc với một số đối tượng nghiện hút ở TP. Lào Cai. “May là em chưa bị lừa gạt để sử dụng ma túy, em quyết chia tay ông chủ, nghỉ việc cắt đứt liên lạc với những người trong xóm trọ xuống Vĩnh Phúc tìm việc làm”.
B.T.G
In
Về đầu
Lượt truy cập: